Blog

HDBank lần đầu vào nhóm thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

 Public Anonymous User  25/08/2018 06:16:23  51 lượt xem

Thương hiệu HDBank có giá trị 26,7 triệu USD, tương đương hơn 624 tỷ đồng, kết quả kinh doanh thuộc tốp dẫn đầu các ngân hàng trên thị trường.

Tạp chí Forbes vừa công bố top 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Danh sách gồm các doanh nghiệp 24h Việt như Vinamilk, Viettel, Vietjet cùng các tập đoàn đa quốc gia. Lần đầu xuất hiện trong danh sách này, HDBank được đánh giá đáp ứng tốt các tiêu chí bình chọn của Forbes

Theo đó thương hiệu HDBank có giá trị 26,7 triệu USD (tương đương hơn 624 tỷ đồng). Ngân hàng được xem là nhân tố nổi bật bên cạnh những gương mặt mới như Bưu chính Viễn thông (VNPT), tập đoàn TTC, Vinhomes, Vincom Retail, Trung Nguyên, VinaPhone...

HDBank lần đầu vào nhóm thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Thành Đô - Phó chủ tịch HĐQT HDBank nhận chứng nhận 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất 2018.

Theo Forbes, giá trị thương hiệu của HDBank tạo nên từ kết quả kinh doanh nổi bật trong thời gian qua. Năm 2017 đánh dấu một năm kỷ lục của nhà băng này với 2.417 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 110% so với năm trước. Tổng tài sản đạt 189.334 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,51% thuộc nhóm thấp nhất trên thị trường.

Tiếp đà tăng trưởng của năm ngoái, 6 tháng đầu năm 2018, HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.063 tỷ đồng, gấp hơn 2,3 lần so với cùng kỳ. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) 21,11% và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) 1,74%. Các chỉ số này đều thuộc tốp dẫn đầu những nhà băng có chỉ số sinh lời tốt nhất trên thị trường. Nợ xấu được kiểm soát chặt và tiếp tục giảm xuống mức 0,93%, một trong những mức nợ xấu thấp nhất toàn ngành.

Đầu năm nay, 981 triệu cổ phiếu HDB của HDBank cũng đã chào sàn HOSE và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư với lượng giao dịch lớn mỗi phiên, nhất là khối ngoại với lượng mua ròng lớn. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đã tăng từ khoảng 21,5% trong ngày đầu chào sàn lên hơn 27%.

HDBank lần đầu vào nhóm thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Thương hiệu HDBank đóng góp tích cực vào hiệu quả kinh doanh của ngân hàng nhiều năm qua.

Forbes xác định thu nhập thương hiệu dựa trên giá trị đóng góp của tài sản vô hình vào kết quả kinh doanh sau thuế để đánh giá thương hiệu giá trị nhất. Ngoài ra cuộc bình chọn cũng xét đến mức độ đóng góp của thương hiệu trong từng ngành.

Giá trị thương hiệu chung cuộc xác định dựa trên chỉ số P/E (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) trung bình ngành. Xét về cơ cấu nhóm ngành, hai nhóm hàng tiêu dùng và tài chính - ngân hàng chiếm số lượng áp đảo.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Doanh nhân người lính với triết lý kinh doanh từ đạo Phật

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:43  2 lượt xem

Để trở thành doanh nghiệp dệt may lớn tại Việt Nam, May Sông Hồng đã trải qua chặng đường 30 năm vươn từ bóng tối khó khăn tới ánh sáng.

Xem chi tiết

Những điều cần biết về nghề sales

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:41  2 lượt xem

Không chỉ đơn thuần là bán hàng, các kỹ năng sales còn có thể ứng dụng đa dạng vào các tình huống khác trong cuộc sống như phỏng vấn, xử lý tình huống.

Xem chi tiết

Hành trình từ startup đến công ty tỷ đô của Lazada

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:37  2 lượt xem

Doanh nghiệp Singapore được cho là một trong những sàn thương mại điện tử thành công nhất khu vực.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...