Blog

Hành trình từ nguyên liệu đến gói mì 3 Miền

 Public Anonymous User  24/12/2018 03:36:25  591 lượt xem

Những gói mì 3.500 đồng được sản xuất tại các nhà máy tiêu chuẩn châu Âu, áp dụng quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt.

Uniben là nhà sản xuất mì gói 3 Miền - một trong những nhãn hiệu được yêu thích tại Việt Nam với gần 30% thị phần năm 2018 (theo KantaWorldPanel). Các nhà máy sản xuất của Uniben đặt tại khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên và VSIP 2, Bình Dương đều được thiết kế và xây dưng theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị máy móc thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất, quản lý chất lượng tiên tiến.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Uniben đã triển khai thực hiện quản lý đảm bảo chất lượng theo HACCP. Ngay từ khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, tất cả các đối tác cung ứng đều được Uniben lựa chọn kỹ và sau đó sẽ được đánh giá định kỳ.

Tất cả nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải trải qua quá trình kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt. Trong quy trình sản xuất, phối trộn là nơi bột mì, nguyên liệu chính, và các loại bột khác như đậu xanh, yến mạch... được trộn theo công thức thích hợp tùy từng loại sản phẩm. Công đoạn quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định độ dai, ngon. Các máy móc hiện đại giúp lá bột sau khi cán sẽ đồng nhất về màu sắc, đạt yêu cầu về độ dầy, láng bóng, dai dẻo và đàn hồi.

Hành trình từ nguyên liệu đến gói mì 3 Miền

Uniben đầu tư dây chuyền hiện đại nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp đến, ở công đoạn tạo sợi, sự phối hợp giữa hệ thống dao cắt và tốc độ di chuyển của tấm bột giúp sợi mì được cắt đứt hoàn toàn, không bị răng cưa, tạo ra những sợi mì xoắn với độ cao của xoắn bông mì phù hợp, bung đều. Sợi mì sau đó sẽ được hấp chín bằng hơi nước bão hòa và trở nên trong, có màu vàng sáng, có độ bóng mướt, bông mì xoắn như mong muốn.

Sau khi được cắt tự động theo định lượng, các vắt mì đều tăm tắp sẽ được tưới gia vị. Đây là khâu quan trọng, bí quyết để tạo ra những vắt mì 3 Miền đậm đà hương vị Việt đặc trưng.

Tiếp theo bước đổ khuôn để tạo hình dáng, vắt mì sẽ được sấy khô. Chiên bằng dầu ở nhiệt độ 160 độ C, đây là phương pháp sấy khô thường được sử dụng, làm giảm độ ẩm giúp cho quá trình bảo quản được lâu, giúp tạo độ giòn, mùi thơm, và màu sắc hấp dẫn cho sợi mì nhờ phản ứng Maillard giữa chất đạm và chất đường trong sản phẩm.

Để chiên mì, Uniben sử dụng dầu cọ chuyên dùng trong chế biến thực phẩm, một loại dầu thực vật có tính ổn định cao, ít bị thay đổi trong quá trình gia nhiệt nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hành trình từ nguyên liệu đến gói mì 3 Miền

3 Miền hiện là một trong những nhãn hiệu mì gói được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam với gần 30% thị phần.

Công nghệ của Uniben cũng cho phép dầu sử dụng để chiên được liên tục tự động thay mới. Sau chưa tới 2 phút chiên, các vắt mì lập tức được đưa qua công đoạn phun sương bằng hơi nóng để gia giảm lượng dầu thừa. Vắt mì tiếp tục được thổi nguội nhanh chóng trong khi đi qua buồng thổi kín, trước khi được bổ sung các gói gia vị và đóng gói trên các thiết bị hoàn toàn tự động, với các loại bao bì chất lượng cao, chuyên dùng cho ngành thực phẩm, giúp đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn và giữ nguyên mùi vị của gói mì khi đến tay người sử dụng.

Tại Uniben, các gói gia vị cũng sản xuất theo một quy trình từ nguyên liệu cho đến đóng gói.

Theo đại diện Uniben, để đáp ứng được khẩu vị của đa số người tiêu dùng, 3 Miền khá thành công với định hướng phát triển sản phẩm theo hướng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp ba miền, để ứng dụng vào các sản phẩm của mình, tạo ra các món mì ngon.

Nhà sản xuất này còn triển khai chương trình hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, sản xuất rau an toàn, hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch, nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm ngay từ đầu vào, đồng thời, góp phần giúp ổn định đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho nông dân.

"Chương trình đã được thực hiện thí điểm với các hộ nông dân trồng ngò ôm tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, trồng ớt tại TP HCM, và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng", đại diện Uniben chia sẻ.

Hành trình từ nguyên liệu đến gói mì 3 Miền

Kỹ sư nông nghiệp Lê Thị Mai (áo trắng) hướng dẫn hộ nông dân Nguyễn Văn Bé (Đồng Tháp) thực hiện trồng ngò ôm theo tiêu chuẩn VietGAP để cung cấp cho Uniben sản xuất mì 3 Miền.

Uniben là doanh nghiệp 24h duy nhất trong ngành mì gói, gia vị tại Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) bởi Hội doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia).

Bảo An

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1110 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1011 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...