Blog

Hành trình đưa Viettel đến ngôi vị nhà mạng nhanh nhất Việt Nam

 Public Anonymous User  10/11/2018 06:02:24  508 lượt xem

Gia nhập thị trường năm 2002, sau 16 năm Viettel giành vị trí thứ nhất về tốc độ Internet di động tại Việt Nam.

Internet thay đổi cuộc sống

Là giám đốc một công ty truyền thông, chị Nguyễn Thị Hương (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) thường xuyên phải trao đổi tài liệu, thông tin liên quan với khách hàng qua Internet. Nếu như vài năm trước đi đâu chị cũng vác theo laptop để kết nối Internet, thì vài năm nay với 3G và mới đây là 4G tốc độ cao chỉ cần một smartphone chị tương tác nhanh chóng với khách hàng.

"Internet trên di động như một trợ lý đắc lực cho người thường xuyên sử dụng như tôi. Đặc biệt với mạng 3G, 4G sóng luôn khoẻ sóng kể cả về khu vực nông thôn vùng sâu vùng xa. Đó là lý do khiến tôi gắn bó với nhà mạng này suốt hơn 10 năm qua", chị Hương chia sẻ.

Kỹ sư Nguyễn Tùng Linh, 25 tuổi là người Hà Nội. Tháng 7/2016, Linh vào làm việc tại dự án trồng tiêu Chư Pưh, Gia Lai. Nơi anh ở bốn bề là rừng, cách trung tâm thành phố Pleiku 90km.

Công việc đòi hỏi anh phải báo cáo, gửi tài liệu liên tục cho cấp trên hay nhận tài liệu về. Trước đây khi không có Internet di động, Linh phải chạy xe máy 15km ra đường quốc lộ tìm quán net khi cần gửi tài liệu. Đôi khi thời tiết không thuận, mạng chập chờn, để gửi một file tài liệu có dung lượng lớn phải mất đến 30 phút.

Hành trình đưa Viettel đến ngôi vị nhà mạng nhanh nhất Việt Nam

Viettel tạo dấu ấn qua chương trình tặng 1GB data cho 1/3 dân số Việt Nam tháng 9/2018.

Một thời gian sau, cơ quan của Linh quyết định lắp đặt đường truyền Internet. Anh cũng đăng ký một gói Internet di động để sử dụng và cập nhật lại Facebook trên điện thoại. "Nhiều công nhân, cán bộ khác, tôi thấy họ còn gọi điện video về cho bố mẹ, người thân yêu để tâm sự. Cảm giác đó rất xúc động", Linh nói.

Không chỉ cải thiện đời sống tinh thần, giải trí, Internet còn mở ra cơ hội tìm kiếm, nâng cao kiến thức, mang lại thu nhập cao cho những kỹ sư nông nghiệp yêu nghề như Linh. Giờ đây, Linh có thể gửi ảnh, tài liệu, thông tin qua email ngay trên điện thoại dù có wifi hay không cho người phụ trách mà không phải chạy xe 15km và chờ đợi nửa tiếng mới tải hoàn tất một file dữ liệu.

Chị Hương hay Linh chỉ là 2 trong hàng chục triệu khách hàng sử dụng các dịch vụ do Viettel cung cấp trên thị trường. Sự hài lòng của họ không chỉ thể hiện một trạng thái cảm xúc cá nhân mà còn cho thấy nỗ lực của các doanh nghiệp 24h viễn thông trong việc mang đến người dân một cuộc sống thật sự tiện lợi.

Tại Việt Nam, thị trường viễn thông lâu nay được biết đến với cuộc đua "tam mã" của 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone. Mỗi nhà mạng đều có chiến lược riêng để giành thị phần lớn hơn trên thị trường.

Gia nhập sau khi các nhà mạng khác đã có chỗ đứng trên thị trường, năm 2002, Viettel bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet. Dù chậm chân và từng bước tìm kiếm thị phần, doanh nghiệp này vẫn ấp ủ giấc mơ phổ cập Internet di động đến từng người dân.

Sau 16 năm tham gia thị trường, đại diện nhà mạng này cho biết, cung cấp dịch vụ Internet di động của Viettel đang chiếm lợi thế lớn nhất trên thị trường thời điểm này. "Nhờ vùng phủ sóng rộng lớn hiện chúng tôi tạo ra sự khác biệt và khoảng cách giữa các nhà mạng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ internet di động", vị này nói.

Hành trình đưa Viettel đến ngôi vị nhà mạng nhanh nhất Việt Nam

Nhà mạng có kế hoạch chuẩn bị hạ tầng cho việc triển khai mạng 5G, 6G thời gian tới.

Nhận định này là có cơ sở bởi ngày 18/4/2017, Viettel chính thức khai trương mạng 4G với hạ tầng lên tới 36.000 trạm phát sóng sử dụng công nghệ hiện đại - trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G rộng khắp toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Thông thường, các mạng di động trên thế giới khi triển khai 4G đều tập trung phủ sóng ở thành thị, sau đó mới lan dần ra các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, với mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất ngay từ khi bắt đầu cung cấp dịch vụ, Viettel đưa ra quyết định mang tính chiến lược là triển khai 4G trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Thời điểm này nhà mạng cũng đang xây dựng hạ tầng để sẵn sàng chuẩn bị cho việc triển khai 5G, 6G trong những năm tiếp theo.

Ngoài việc đẩy mạnh và nâng cao về chất lượng dịch vụ và vùng phủ, thời gian vừa qua Viettel liên tục đưa ra các gói cước đi kèm chính sách khuyến mại, kích cầu để mọi khách hàng đều có cơ hội tiếp cận dịch vụ dễ dàng.

Hồi tháng 5 vừa qua, Viettel là nhà mạng tiên phong tăng lưu lượng data miễn phí gấp 5 lần cho nhiều gói cước 3G và 4G so với chính sách cũ song giá không đổi. Gần đây nhất, Tomato Data - gói SIM kế thừa Tomato trước đó nhưng tốc độ cao, không giới hạn thời gian sử dụng và chi phí chỉ từ 10.000 nghìn đồng. Trong vòng 60 ngày khách hàng chỉ cần phát sinh lưu lượng để duy trì gói cước.

Để phổ cập internet di động, vùng phủ rộng, giá cước rẻ là chưa đủ, cần có các chương trình ưu đãi lớn để kích thích và tạo ra nhu cầu sử dụng cho mọi người dân. Nhận thức điều này, Viettel đã triển khai chương trình tặng 30 triệu GB data tốc độ cao cho những người chưa từng sử dụng Internet đồng thời kêu gọi khách hàng tặng lại smartphone cũ và hướng dẫn người thân truy cập internet di động. Chương trình ngay lập tức được hàng triệu khách hàng hưởng ứng và tham gia tích cực.

Mạng di động 'nhanh' nhất Việt Nam

Thống kê của Viettel cho thấy, đến nay có hơn 33 triệu thuê bao sử dụng data trên mạng Viettel. Tốc độ cập nhật công nghệ mới của người dân Việt Nam ngày càng cao và 4G thực sự trở thành dịch vụ quen thuộc, hữu ích trong đời sống hàng ngày của người dân từ đô thị tới vùng sâu, vùng xa nhất, đem lại cơ hội học tập và nghề nghiệp cho nhiều người dân. Ngoài ra, công nghệ 4G cũng trở thành nền tảng để triển khai nhiều dự án 4.0 quan trọng trong lĩnh vực kinh tế 24h, xã hội tại Việt Nam.

Nhờ sự đầu tư lớn và kỹ càng vào hạ tầng và chất lượng mạng, mới đây, công ty kiểm tra tốc độ Internet miễn phí Speedtest vừa công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Kết quả được thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018.

Speedtest cho biết, Viettel là nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay có được danh hiệu này. "Quá trình đánh giá và tổng hợp kết quả về các nhà mạng ở Việt Nam được thực hiện hoàn toàn độc lập, khách quan, và không có bất cứ thông báo trước nào cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet di động", Speedtest cho hay. Cũng theo số liệu Speedtest đo được, mạng di động Viettel chiếm vị trí dẫn đầu về tốc độ trong suốt 3 năm gần đây.

Hành trình đưa Viettel đến ngôi vị nhà mạng nhanh nhất Việt Nam

Speedtest vừa công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam.

Trên dữ liệu của SpeedTest, mạng Viettel đạt tốc độ trung bình tải xuống/tải lên (download/upload) là 28,22 Mbps/13,56 Mbps, tương đương với 26,21 điểm Speed Score theo tiêu chuẩn do công ty này thiết lập. Đặc biệt, độ trễ (latency) khi truy cập mạng của Viettel cũng thấp nhất so với các nhà mạng còn lại, ở mức trung bình 28ms, được coi là lý tưởng để chơi game trực tuyến và chia sẻ video live stream trên nền tảng di động (vốn luôn cần tốc độ cao và ổn định để đảm bảo không bị gián đoạn).

Căn cứ theo điểm Speed Score, dịch vụ Internet di động của Viettel đã đạt chất lượng cao hơn so với nhiều nước trong khu vực như Thái Lan (14,65), Philippines (14,98), Campuchia (22,91), hay các nước khác như Ấn Độ (10,14), Nga (21,79).

Còn kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đối với mạng data 3G cũng cho thấy, Viettel đứng đầu ở tất cả các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật. Ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27 Mbps, gấp đôi so với nhà mạng đứng thứ 2.

"Viettel lúc này đã có sự đầu tư bài bản công phu và sự chuẩn bị ký càng để cung cấp dịch vụ Internet di động tại Việt Nam đạt chất lượng tốt nhất, nhờ đó, việc phổ cập Internet được nâng lên tầm cao hơn là người dân dùng nhiều và dùng thoải mái hơn", đại diện doanh nghiệp cho hay.

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1095 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1107 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1007 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...