Blog

Hàng trăm doanh nghiệp chung tay nâng cao phúc lợi người lao động

 Public Anonymous User  28/12/2018 05:22:28  518 lượt xem

Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình nhận hỗ trợ, tư vấn xây dựng chính sách phúc lợi phù hợp với quy mô một cách chủ động, bền vững.

Bắt nguồn từ những trăn trở làm thế nào để người lao động, nhất là là công nhân tại các khu chế xuất và khu công nghiệp có cuộc sống ổn định hơn, Hiệp hội các doanh Nghiệp khu công nghiệp TP HCM (HBA) cùng chuỗi bán lẻ VinMart và VinMart+ xây dựng chương trình phúc lợi người lao động với chủ đề "Cuộc sống đổi thay". Chương trình là một bước tiến mới khi kết hợp các nguồn lực của xã hội chung tay hỗ trợ xây dựng chính sách phúc lợi dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Hàng trăm doanh nghiệp chung tay nâng cao phúc lợi người lao động

Ông Nguyễn Văn Bé - Chủ tịch HBA phát biểu khai mạc chương trình. Thông tin về chương trình phúc lợi do HBA phối hợp chuỗi bán lẻ VinMart và VinMart+ triển khai xem tại đây.

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp 24h ở nhiều khía cạnh. Đầu tiên là tư vấn xây dựng, thiết kế các chính sách phúc lợi riêng cho từng doanh nghiệp. Kế đến là kết nối các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, tài trợ từ các nhãn hàng, thương hiệu trực tiếp của chính doanh nghiệp đến người lao động của mình.

Bên cạnh đó chương trình còn giúp đào tạo và chuyển giao công nghệ, giải pháp chăm sóc phúc lợi dựa trên nền tảng công nghệ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tự xây dựng và quản trị phúc lợi một cách chủ động, bền vững.

Hàng trăm doanh nghiệp chung tay nâng cao phúc lợi người lao động

Đại diện Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP HCM, Ban quản lý khu công nghệ cao TP HCM, HBA, Vinmart và Vinmart+, Vinamilk... cùng cam kết chung tay triển khai chương trình phúc lợi người lao động "Cuộc sống đổi thay" với tinh thần mang lại những giá trị tốt nhất.

Tại sự kiện diễn ra vào 26/12, đại diện các đơn vị đồng hành đã cùng trao đổi về chủ đề "Duy trì sự ổn định nguồn lao động - Lời giải từ sự chung tay". Ông Phạm Mạnh Cường, đại diện hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ đưa ra các cam kết mạnh mẽ. Trong đó có việc đồng hành với các doanh nghiệp và người lao động trong khu công nghiệp bằng các chính sách bán hàng ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho người lao động, chất lượng hàng hóa đảm bảo, nhất là thực phẩm tươi sống và rau củ quả.

Ông Phan Nguyễn Minh Nhựt - Giám đốc kênh bán hàng đặc biệt Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk chia sẻ về nhiều hoạt động hỗ trợ người lao động trong khu công nghiệp của nhãn hàng trước đây với ngân sách mỗi năm rất lớn. Tuy nhiên vẫn cần những tổ chức như hiệp hội HBA để đồng hành triển khai các hoạt động bền vững và tạo nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hàng trăm doanh nghiệp chung tay nâng cao phúc lợi người lao động

Đại diện các đơn vị chia sẻ giải pháp nâng cao phúc lợi người lao động.

Ngay sau lễ công bố, chương trình phúc lợi người lao động sẽ tổ chức chuỗi hoạt động "Ngày hội phúc lợi" tại hơn 18 khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao TP HCM với sự góp sức của đối tác chiến lược VinMart và VinMart+ cùng các nhãn hàng uy tín khác.

Chương trình nhắm đến hai đối tượng chính là ban lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động thông qua các hoạt động đa chiều như tọa đàm thảo luận chuyên đề về phúc lợi, thăm hỏi tư vấn về chính sách phúc lợi cho các doanh nghiệp đăng ký đồng hành, hội chợ mua sắm cho người lao động kèm các hoạt động ý nghĩa như khám sức khỏe miễn phí, trao quà Tết, vé xe...

"Ngày hội Phúc lợi" tạo ra môi trường cho các cấp lãnh đạo doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong việc phát triển chính sách phúc lợi cho người lao động thông qua những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu.

Với quy mô tổ chức trên khắp các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM và vươn rộng ra các tỉnh thành trên cả nước, chương trình Phúc lợi người lao động "Cuộc sống đổi thay" là cầu nối mang sản phẩm đến doanh nghiệp và người lao động theo con đường ngắn nhất. Để hiện thực hóa những thay đổi cần có và đáng có nhất cho lao động Việt, chương trình cần thêm những cánh tay nối dài từ các doanh nghiệp. Sự mở rộng hợp tác từ phía doanh nghiệp là tiền đề lan tỏa giá trị tích cực duy trì ổn định nguồn lao động.

Nam Anh

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1111 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1011 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...