Blog

Grab mua ứng dụng thanh toán Ấn Độ

 Public Anonymous User  18/01/2018 09:01:13  176 lượt xem

Thương vụ được kỳ vọng hoàn thiện các tính năng cho GrabPay - nền tảng thanh toán di động của Grab.

Grab - hãng dịch vụ đặt xe và thanh toán di động hàng đầu Đông Nam Á vừa công bố mua lại công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thanh toán iKaaz (Ấn Độ). iKaaz thành lập năm 2014, với mục tiêu giúp việc thanh toán của hàng nghìn doanh nghiệp 24h nhanh chóng và liền mạch hơn, trong điều kiện hệ thống internet đầy thách thức của Ấn Độ.

Hãng hỗ trợ nhiều công nghệ tiên tiến, như NFC, mã QR, thanh toán bằng giọng nói, thanh toán online, hóa đơn hay P2P. Thương vụ được kỳ vọng hoàn thiện các tính năng cho GrabPay - nền tảng thanh toán di động của Grab.

Grab mua ứng dụng thanh toán Ấn Độ

Grab muốn hoàn thiện GrabPay bằng thương vụ với iKaaz.

"Công nghệ của iKaaz đang cung cấp dịch vụ hiệu quả cho các doanh nghiệp và đối tác trong nhiều lĩnh vực. Các tính năng thanh toán ngoại tuyến này mang đến sự linh hoạt cần thiết để tuỳ chỉnh GrabPay tại Đông Nam Á. Chúng tôi muốn tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ lãnh đạo iKaaz, và cùng đưa GrabPay trở thành nền tảng thanh toán di động phổ biến trong khu vực Đông Nam Á", ông Jason Thompson - Giám đốc điều hành của GrabPay khu vực Đông Nam Á, cho biết.

Sau khi thương vụ hoàn tất, nhân sự của iKaaz sẽ làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của Grab ở Bangalore. "Chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để đưa mọi người đến gần hơn với nền kinh tế 24h không tiền mặt. Với việc hợp tác với Grab, chúng tôi đang có thêm cơ hội mang công nghệ của mình cải thiện cuộc sống cho hơn 620 triệu người dân Đông Nam Á cũng như nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển rất nhanh chóng tại đây", ông Soma Sundaram - nhà sáng lập của iKaaz cho biết.

GrabPay là mảng kinh doanh đang phát triển bùng nổ của Grab. Tổng cộng, nền tảng Grab thực hiện hơn 3,5 triệu giao dịch mỗi ngày và hơn một tỷ giao dịch mỗi năm.

Hà Thu

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Thủ tục hải quan một cửa nhưng bị chê 'còn nhiều khóa’

 Public Anonymous User  23/06/2018 01:55:58  4 lượt xem

Nhiều doanh nghiệp vẫn ngại làm việc với chi cục hải quan địa phương và phải gặp cấp cao hơn mới giải quyết được vướng mắc.

Xem chi tiết

Tranh cãi chuyện chủ công ty đòi nợ thuê phải có bằng đại học

 Public Anonymous User  23/06/2018 01:55:55  4 lượt xem

Quy định chủ công ty đòi nợ thuê phải có học vấn đại học, vốn điều lệ công ty đòi nợ tối thiểu 2 tỷ đồng... đang vấp phải sự phản đối từ VCCI.

Xem chi tiết

Chân dung hai ông lớn dẫn đầu chuỗi bán lẩu, nướng, bia tươi

 Public Anonymous User  23/06/2018 01:55:51  3 lượt xem

Golden Gate và Redsun được biết đến nhiều nhất hiện nay với gần 30 thương hiệu cùng chuỗi hơn 300 nhà hàng trên cả nước.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...