Blog

Giá thuê nhà cao cấp ở châu Á đắt nhất toàn cầu

 Public Anonymous User  02/04/2018 03:31:50  24 lượt xem

Trong Top 10 thành phố có giá thuê đắt đỏ nhất, châu Á góp 5 đại diện với chỉ số tăng trưởng ấn tượng.

Nghiên cứu giá thuê nhà ở cao cấp đắt nhất toàn cầu của Savills cho biết, châu Á đang chiếm vị thế rất cao khi có nhiều thành phố lọt vào top 10, gồm: Tokyo, Hong Kong, Dubai, Bắc Kinh và Thâm Quyến. Trong khi đó, châu Âu lép vế hơn có 3 thành phố (London, Amsterdam, Dublin) và châu Mỹ chỉ có 2 đại diện (New York, San Francisco) ghi tên trên danh sách này.

Không chỉ có giá thuê nhà đắt đỏ nhất ở phân khúc cao cấp, các đại diện của châu Á còn có chỉ số tăng trưởng lý tưởng (2,2-13,4%) trong năm 2017, ngoại trừ Dubai là trường hợp cá biệt sụt giảm.

New York chiếm vị trí đầu bảng với giá thuê trung bình mỗi tuần là 2.300 Bảng Anh nhưng tiềm năng tăng giá lại không cao. Nguồn cung lớn của bất động sản 24h hạng sang tại thành phố này đang khiến các nhà đầu tư phải chào bán với giá rẻ hơn để có thể lấp đầy các toà nhà mới xây dựng.

Xếp ngay sau New York là Tokyo, một thành phố nổi tiếng của châu Á có chỉ số tăng trưởng giá thuê lên đến 7,7%. Tokyo chiếm vị trí thứ hai với giá thuê 1.940 Bảng Anh một tuần.

Giá thuê nhà cao cấp ở châu Á đắt nhất toàn cầu

Top 10 thành phố có giá nhà ở cao cấp cho thuê đắt đỏ nhất thế giới. Nguồn: Savills

Tiếp đến là Hong Kong xếp thứ tư với giá thuê nhà cao cấp đạt 1.690 Bảng Anh một tuần. Mức này chỉ thấp hơn London 10 Bảng Anh (vị trí thứ ba). Thế nhưng Savills dự đoán năm 2018, Hong Kong sẽ nhanh chóng soán ngôi đắt đỏ của London.

Giá thuê nhà cao cấp ở Hong Kong hiện có xu hướng tăng cao trong khi tại London lại theo chiều đi xuống. Mức tăng trưởng giá thuê 13,2% trong năm 2017 đã khiến cho Hong Kong được đánh giá là có tiềm năng chiếm vị trí cao trong top 5 vào năm tới.

Một trong những thành phố xa hoa bậc nhất châu Á là Dubai giành được vị trí thứ 6 (xếp sau Amsterdam) trong danh sách này. Trong khi đó, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung Quốc nằm trong top 10 với giá thuê một tuần cho nhà ở hạng sang lần lượt là 1.200 và 1.020 Bảng Anh. Hai thành phố này cũng thu hút người cho thuê khá giả (đặc biệt là những người nước ngoài sống tại Trung Quốc không thể mua nhà) và nguồn cung cho những bất động sản cao cấp cũng khá hạn chế.

Tại Thâm Quyến, nơi được mệnh danh là thung lũng Silicon của Trung Quốc, dân số sống tại thành phố đã tăng từ 300.000 dân năm 1980 lên tới 12 triệu dân ngày nay. Lao động nước ngoài cùng sự tăng trưởng trong số lượng của tầng lớp giàu có ở nội địa đã thổi căng nhu cầu thuê bất động sản hạng sang tại khu vực này.

Vũ Lê

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Người mua căn hộ soi chuẩn PCCC khi tìm hiểu dự án

 Public Anonymous User  20/04/2018 11:54:13  3 lượt xem

Các yếu tố về thiết kế, hệ thống PCCC, phương án thoát hiểm... được khách hàng chú trọng từ đầu thay vì chỉ hỏi giá hay tiện ích.

Xem chi tiết

Vingroup đứng đầu danh sách chủ đầu tư uy tín 3 năm liên tiếp

 Public Anonymous User  20/04/2018 09:53:15  3 lượt xem

Tập đoàn luôn dẫn đầu Top 10 chủ đầu tư uy tín nhờ năng lực tài chính, số lượng dự án triển khai và danh mục sản phẩm đa dạng.

Xem chi tiết

Tập huấn công tác PCCC cho cư dân khu đô thị TNR GoldMark City

 Public Anonymous User  20/04/2018 05:50:56  4 lượt xem

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ban tổ chức đã chia sẻ các kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cho cả cư dân.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...