Blog

EVN triển khai thanh toán tiền điện qua mã QR Code

 Public Anonymous User  26/12/2018 04:00:24  559 lượt xem

Dùng ứng dụng ngân hàng quét mã VNPAY - QR giúp người dân trả tiền điện trực tuyến thuận tiện hơn, tăng trải nghiệm công nghệ sử dụng dịch vụ.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây tổ chức Lễ công bố "Cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4".

Theo đó, từ ngày 21/12/2018, khách hàng có thể thanh toán tiền điện và các dịch vụ phát sinh chi phí khác của EVN bằng ứng dụng Mobile Banking quét mã VNPAY-QR. Việc này nhằm đem tới tối đa sự thuận tiện dành cho khách hàng, đồng thời thể hiện sự bắt nhịp cùng làn sóng ứng dụng công nghệ 4.0 vào hiện đại hóa dịch vụ. 

EVN triển khai thanh toán tiền điện qua mã QR Code

Các đại biểu thực hiện nghi thức kích hoạt dịch vụ điện Cấp độ 4. Ảnh: EVN

Để thực hiện thanh toán tiền điện hay các dịch vụ phát sinh chi phí bằng cách quét mã VNPAY-QR, người dùng truy cập và đăng nhập vào một trong 5 website chăm sóc khách hàng của EVN là EVN Hà Nội; EVN Miền Bắc ; EVN Miền Trung; EVN HCM ; EVN Miền Nam. 

Màn hình chính của website sau khi đăng nhập sẽ hiển thị thông tin cước nợ hiện tại, người dùng nhấn nút "thanh toán", lựa chọn thanh toán qua cổng VNPAY. Với cổng VNPAY, khách hàng có thể thanh toán bằng các phương thức là sử dụng ứng dụng Mobile Banking quét mã QR; Thanh toán bằng thẻ ATM; Tài khoản ngân hàng; Thẻ quốc tế hoặc Ví điện tử.

EVN triển khai thanh toán tiền điện qua mã QR Code

Một mã VNPAY-QR kèm theo số tiền sẽ hiển thị trên màn hình website thanh toán.

Ngay sau khi chọn thanh toán bằng cách sử dụng ứng dụng Mobile Banking, một mã VNPAY-QR sẽ hiển thị trên màn hình. Khách hàng cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay và thực hiện quét mã. Hiện tính năng QR Pay đã có mặt trên ứng dụng của hầu hết các ngân hàng của Việt Nam như BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, TPBank, VPBank, Maritime Bank, SCB, SHB...

EVN triển khai thanh toán tiền điện qua mã QR Code

Khách hàng chọn QR Pay trong ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động, quét mã để thanh toán. 

Ưu điểm nổi bật của phương thức thanh toán này là khách hàng bỏ qua được bước nhập thông tin tài khoản thẻ ATM, tài khoản ngân hàng lên website. Việc này giúp tiết kiệm được thời gian, đồng thời tránh được việc nhầm lẫn hoặc lộ thông tin tài khoản trong quá trình thanh toán trực tuyến.

Sử dụng Mobile Banking để quét mã, mọi thao tác sẽ được thực hiện trên điện thoại di động của khách hàng, nhanh chóng, dễ thực hiện và bảo mật hơn.

Với nhiều lợi thế so với các hình thức thanh toán trực tuyến hay di động khác trên thị trường, giải pháp thanh toán QR Pay hiện đang phổ biến ở nhiều lĩnh vực từ ăn uống, mua sắm, đi taxi, thanh toán hóa đơn, cước truyền hình – internet, vé máy bay, vé xem bóng đá... hình thành một hệ sinh thái đa dạng dành cho khách hàng.

Thanh toán nhanh bằng cách sử dụng ứng dụng Mobile Banking quét mã VNPAY-QR là hình thức thanh toán di động phổ biến, đang được đông đảo khách hàng đón nhận. Hiện 18 ngân hàng và gần 30.000 doanh nghiệp 24h thuộc nhiều lĩnh vực đã triển khai phương thức thanh toán này.

Hà My

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1097 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1108 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1008 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...