Blog

EVN phát động tuần lễ hiến máu cứu người trên toàn quốc

 Public Anonymous User  27/12/2018 08:11:04  590 lượt xem

Hàng chục nghìn cán bộ nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng tham gia hiến máu tình nguyện cho tuần lễ hồng EVN lần thứ 4.

Rút kinh nghiệm từ việc không tham gia hiến máu vì bận công tác năm ngoái, chị Phạm Thúy Hương, Trưởng phòng Y tế Tập đoàn Điện lực Việt Nam có mặt từ sớm và là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần 4.

Chị Hương cho biết, đã tham gia hiến máu nhiều lần trước đó nên khi tập đoàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, chị cùng đồng nghiệp đăng ký tham gia với ước mong "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

"Tôi sẽ cùng các thành viên trong gia đình tiếp tục tham gia các chương trình hiến máu tiếp theo do tập đoàn tổ chức với mong muốn cùng anh em ngành điện và cộng đồng chung tay giúp các bệnh nhân cần máu", chị Hương nói.

EVN phát động tuần lễ hiến máu cứu người trên toàn quốc

Lãnh đạo EVN tham gia sự kiện.

Từng tham gia nhiều chương trình hiến máu do các đơn vị tổ chức trước đó nhưng lần tham gia hiến máu tại chính nơi mình đang làm việc để lại nhiều dấu ấn và cảm xúc với anh Đặng Hoàng Long, Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc.

"Mỗi dịp Tết, tôi cũng xem nhiều chương trình thời sự về tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện. Khi tập đoàn thông báo tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, tôi đã đăng ký tham gia với mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp ai đó có cơ hội chữa bệnh, giữ lại cuộc sống của mình, anh Long chia sẻ.

Với niềm tin mỗi giọt máu cho đi sẽ khiến mình sống ý nghĩa hơn, Kiều Thu Hiền (Công ty mua bán điện) cho biết, đã đăng ký tham gia hiến máu từ năm trước nhưng do bị sốt xuất huyết nên năm nay mới hoàn thành ước nguyện của mình.

"Gia đình tôi ai cũng tham gia hiến máu tình nguyện. Sau lần hiến máu này tôi sẽ vận động người thân và bạn bè tham gia nhiều hơn các chương trình hiến máu tình nguyện để giúp đỡ, chia sẻ với những bệnh nhân cần máu", Hiền nói.

Phó tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm cho hay, bên cạnh nỗ lực đảm bảo đủ điện cho nền kinh tế 24h, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình với cộng đồng. Chương trình Tuần lễ hồng do EVN tổ chức sau 3 năm, các cán bộ công nhân viên ngành điện và cả người thân đã đóng góp được tổng cộng 22.977 đơn vị máu vào ngân hàng máu trên toàn quốc.

Ông Lâm cho biết, chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam và hưởng ứng Tháng tri ân khách hàng, thời điểm khan hiếm máu dự phòng cho người bệnh tại các bệnh viện trên toàn quốc. Sự kiện thu hút hàng chục nghìn cán bộ nhân viên tham gia.

Theo số liệu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh, thành phía Bắc. Riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.

"Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tập đoàn đã phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng chung tay giúp đỡ những người kém may mắn hơn", ông Lâm nói.

EVN phát động tuần lễ hiến máu cứu người trên toàn quốc

Trước đó, EVN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức "Sân chơi trẻ thơ - thắp sáng tương lai" cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại khoa Nhi của viện. Hoạt động đã góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Tâm Anh

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 24 đến 31/12. Các địa điểm tổ chức hiến máu tại Hà Nội: Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Cơ quan Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia.

Tại TP HCM: Tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng: Tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...