Blog

EcoSpeed đưa công nghệ hàn nối thép đối đầu về Việt Nam

 Public Anonymous User  26/06/2018 10:28:45  89 lượt xem

Công nghệ này được người Nhật sử dụng phổ biến trong thi công để nâng cao chất lượng của các công trình xây dựng.

Ông Hoàng Ngọc Chiến - đại diện Công ty TNHH EcoSpeed Việt Nam cho biết, doanh nghiệp 24h đã tiếp nhận và chuyển giao công nghệ hàn EcoSpeed từ Nhật Bản về nước vào năm 2016.

​Hiện, EcoSpeed Việt Nam nhận được sự giúp đỡ của nhiều công ty Nhật Bản có nhiều kinh nghiệm trong chuyển giao kỹ thuật, thi công trực tiếp tại các công trình xây dựng. Công ty đang tiến hành các hoạt động trình diễn demo tại các công trình xây dựng trước các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát, chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, EcoSpeed Việt Nam cũng tổ chức các khóa đào tạo kỹ thuật viên công nghệ hàn EcoSpeed cho các học viên là những nhân công trực tiếp của nhiều đơn vị thi công xây dựng. Các khóa đào tạo được tổ chức thường xuyên tại Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) hoặc tại công trình do sự yêu cầu của đơn vị thi công. Sau khi tham gia khóa học, học viên sẽ được cấp một giấy chứng chỉ nghề hàn EcoSpeed và có thể thi công tại công trình.

EcoSpeed đưa công nghệ hàn nối thép đối đầu về Việt Nam

Công nghệ hàn nối thép đối đầu có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp thông thường.

Công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí áp lực được người Nhật sử dụng rộng rãi từ những năm 1950 để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra. Công nghệ này sử dụng ngọn lửa của hỗn hợp khí cháy (khí thiên nhiên nén và Oxygen) để gia nhiệt làm mềm hai đầu thanh thép đã gắn sẵn nắp bịt thép cốt (PS ring) và sử dụng áp lực cơ học để làm hai thanh thép liên kết với nhau bằng liên kết kim loại. Hiện nay, công nghệ này đang chiếm phần lớn thị phần trong lĩnh vực thi công nối cốt thép trong các công trình xây dựng dân dụng, cầu đường tại Nhật Bản.

Đại diện EcoSpeed Việt Nam cho biết, so với phương pháp nối chồng thép cốt truyền thống, việc sử dụng công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí áp lực trong thi công sẽ làm giảm mật độ cốt thép tại vị trí nối, do đó không gây ra sự tắc nghẽn bê tông, làm tăng chất lượng kết dính giữa bê tông và thép cốt.

EcoSpeed đưa công nghệ hàn nối thép đối đầu về Việt Nam

Cấu kiện dầm, cột sau khi thi công Hàn nối thép đối đầu.

Bên cạnh đó, hai thanh cốt thép được hàn nối đồng tâm, liên kết với nhau bằng kim loại nên chất lượng công trình xây dựng được nâng cao. Đồng thời, phương pháp hàn nối thép đối đầu giúp tiết kiệm được phần thép nối chồng, nên mang lại tính hiệu quả kinh tế 24h, tiết kiệm cao trong các công trình xây dựng lớn. Đây là phương pháp thi công đơn giản, chỉ cần đào tạo thời gian ngắn, công nhân có thể thực hiện trực tiếp trên hiện trường.

Theo ông Chiến, vào cuối năm 2017, Bộ Khoa học Công nghệ đã ban hành quyết định về việc công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11977:2017 thép cốt bê tông - phương pháp thử và tiêu chí chấp nhận mối hàn đối đầu bằng khí áp lực. Nhờ đó, các đơn vị thi công, thiết kế có thể áp dụng công nghệ hàn mới vào các dự án công trình xây dựng dân dụng dễ dàng và thuận lợi hơn.Đột phá công nghệ mới trong lĩnh vực thi công xây dựng tiên tiến

"Tại Việt Nam, công nghệ hàn EcoSpeed được xem là một bước đột phá mới trong lĩnh vực thi công các cấu kiện cốt thép bê tông của các công trình xây dựng và được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt kỹ thuật", ông Chiến nói.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...