Khởi nghiệp

Dùng văn phòng ảo để khởi nghiệp có nên không?

 Yến Vũ  03/07/2017 03:51:57  923 lượt xem

Các bạn trẻ miền Bắc nghĩ dùng văn phòng ảo để khởi nghiệp sẽ gây khó khăn cho họ trong khi các bạn trẻ miền nam thì ưu tiền dùng văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí ban đầu.

Gần đây, khi nói về việc dùng văn phòng ảo để khởi nghiệp có nhiều ý kiến trái chiều xảy ra giữa các bạn trẻ Nam – Bắc. Một số bạn trẻ người Bắc cho rằng: sử dụng văn phòng ảo để khởi nghiệp sẽ gây khó khăn cho họ trong việc kinh doanh. Vì theo quan niệm người Bắc thì họ ko mấy thích thú với từ “ảo” kèm theo đó họ luôn muốn thể hiện với khách hàng, đối tác về bộ mặt kinh doanh bề thế về số vốn đầu tư. Còn ở miền Nam thì họ lại suy nghĩ ngược lại, họ không quan trọng lắm về vẻ bề ngoài thể hiện. Cái họ cần là sự tiết kiệm chi phí, tăng nguồn vốn và tăng giá trị cạnh tranh.

Dùng văn phòng ảo để khởi nghiệp có nên không?

Các bạn trẻ hai miền Bắc Nam ca

Các doanh nghiệp có nên sử dụng văn phòng ảo để khởi nghiệp?

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay, có một lợi thế nhất định khi có khá nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ, tiêu biểu là dịch vụ văn phòng ảo chuyên nghiệp.

Để mở một văn phòng tại trung tâm thành phố, doanh nghiệp bạn phải bỏ ra chi phí cho việc thuê văn phòng từ 1000-3000$/tháng (chưa kể đến những chi phí khác như: chỗ để xe, nhân viên bảo vệ, lễ tân, cùng nhiều dịch vụ văn phòng khác,..) Như vậy, để giảm bớt gánh nặng này, hãy thu gọn văn phòng hết mức có thể. 

Việc mô hình văn phòng ảo ra đời giúp doanh nghiệp gỡ được nút thắt này: chi phí ban đầu bỏ ra rất thấp: doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ kinh doanh ngay những quận trung tâm thành phố (Quận 1, Quận 3). 

Dùng văn phòng ảo để khởi nghiệp có nên không?

Sử dụng văn phòng ảo chuyên nghiệp doanh nghiệp được hưởng nhiều tiện ích

Ưu điểm thứ hai chính là thủ tục đăng ký kinh doanh và khai thuế ban đầu.

Đối với những nước phát triển trên thế giới, doanh nghiệp chỉ cần mất 2,3 ngày để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh: như Canada là 2 ngày, Úc là 3 ngày. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì doanh nghiệp phải mất 1 tháng rưỡi để hoàn tất thủ tục, lâu gấp hàng chục lần so với các nước trên thế giới. 

Trong đó những thủ tục làm mất thời gian nhất cho doanh nghiệp đó là: thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, khắc dấu, phát hành hoá đơn,..Nếu bạn có mối quan hệ quen biết có thể xử lý những vấn đề pháp lý này một cách nhanh nhất thì còn gì bằng, còn người lại bạn phải mất thời phải chạy lên văn phòng thuế, các cơ quan nhà nước để làm những thủ tục trên, trong khi bạn không rành nghề,… Vì thế bạn nên thuê công ty dịch vụ hoặc tốt nhất là nhờ đơn vị cho thuê van phong ao   hỗ trợ xử lý. 

Dùng văn phòng ảo để khởi nghiệp có nên không?

Dùng văn phòng ảo, các doanh nghiệp khởi nghiệp được hỗ trợ nhiều hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh

Tính Ổn Định: Nếu bạn đặt trụ sở công ty tại văn phòng ảo thì khi tăng giá mặt bằng các loại hình tăng khác như giá xăng, điện, nước,.. bạn cũng chẳng cần lo nghĩ tới. Khi doanh nghiệp ký hợp đồng văn phòng ảo thì tối thiểu là 6 tháng  – 1 năm , 2 năm, 3 năm,… Trong thời hạn hợp đồng cước phí có tăng gì, bạn cũng không cần phải lo nghĩ.

Trên đây là những chia sẻ về mô hình văn phòng ảo hiện nay, hi vọng sẽ giúp ích một phần nào cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

 

Có nên dùng văn phòng ảo chuyên nghiệp để khởi nghiệp không?

 Yến Vũ  17/07/2017 05:28:03  1249 lượt xem

Nếu sử dụng văn phòng ảo để khởi nghiệp các công ty sẽ được gì và mất những cơ hội gì? Hãy xem bài viết này để biết mình có nên lựa chọn loại văn phòng này không?

Xem chi tiết

Vì sao các startup không nên làm truyền thông quá sớm?

 Yến Vũ  04/07/2017 05:15:48  1034 lượt xem

Rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp “chết sớm” vì làm truyền thông quá sớm. Lý do họ thất bại là gì?

Xem chi tiết

Sử dụng văn phòng ảo để khởi nghiệp với chi phí cực thấp

 Yến Vũ  01/07/2017 11:31:39  893 lượt xem

Nếu doanh nghiệp của bạn thiếu vốn để khởi nghiệp, hãy sử dụng văn phòng ảo để khởi nghiệp với chi phí cực thấp.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...