Blog

Đồng sáng lập Grab: 'Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác ở Việt Nam'

 Public Anonymous User  28/11/2018 01:56:29  478 lượt xem

Bà Tan Hooi Ling khẳng định Grab luôn sẵn sàng hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp và công ty công nghệ tại Việt Nam.

Tại Gala chung kết chương trình bình chọn Startup Việt 2018 do Báo VnExpress tổ chức vào giữa tháng 11 ở TP.HCM, bà Tan Hooi Ling - đồng sáng lập Grab - đã chia sẻ tầm nhìn xây dựng Grab trở thành siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày đầu tiên tại Đông Nam Á. Bà Tan cho biết "startup kỳ lân tỷ USD" đang tích cực phát triển quy mô hoạt động, đồng thời tìm kiếm đối tác để mở rộng dịch vụ nhằm phục vụ mọi nhu cầu trong đời sống thường nhật của người dùng.

Đồng sáng lập Grab: 'Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác ở Việt Nam'

Bà Tan Hooi Ling - đồng sáng lập Grab, chia sẻ cùng giới trẻ về khởi nghiệp tại Gala chung kết chương trình bình chọn Startup Việt 2018.

Một trong những ưu tiên của Grab là mở rộng mối quan hệ đối tác với các quỹ đầu tư, doanh nghiệp 24h lớn, nhỏ ở quy mô toàn cầu, khu vực và tại từng thị trường riêng lẻ. Nếu cách đây 6 năm, khi vừa khởi nghiệp, hãng chật vật tìm kiếm đối tác do mô hình quá mới, chưa nhận được sự tin tưởng thì ngày nay, Grab đang trở thành một trong những lựa chọn đối tác hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Với khả năng tăng trưởng cực kỳ lớn, doanh nghiệp đứng trước nhiều cơ hội và là mục tiêu săn đón của rất nhiều tổ chức, kể cả tập đoàn đa quốc gia lẫn startup. Tính đến hết tháng 11/2018, Grab đã được rót 2,7 tỉ đô la Mỹ trong vòng gọi vốn hiện tại và dự kiến sẽ chốt hạ năm 2018 với con số ba tỷ USD.

Đồng sáng lập 8x của Grab chia sẻ có hai tiêu chí lựa chọn đối tác. Thứ nhất, doanh nghiệp thực sự thấu hiểu, tin tưởng vào Grab và có nền tảng hoạt động cởi mở, đáng tin cậy. Thứ hai, cả hai bên đều có thể tận dụng thế mạnh và chuyên môn của nhau nhằm tạo ra thế win-win và cuối cùng cũng như quan trọng hơn cả, là mang đến lợi ích cho người tiêu dùng. 

Đồng sáng lập Grab: 'Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các đối tác ở Việt Nam'

Bà Tan Hooi Ling - đồng sáng lập Grab hào hứng chia sẻ kế hoạch phát triển "siêu ứng dụng" tại Đông Nam Á.

Ngoài ra, với tiềm lực mạnh và tham vọng trở thành "siêu ứng dụng", Grab tích cực hoạt động trong cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Đại diện doanh nghiệp chia sẻ: "Chúng tôi quan tâm đến hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bởi hơn ai hết, tôi và Anthony Tan (đồng sáng lập Grab) hiểu rõ những khó khăn một startup sẽ gặp phải, từ việc tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác, cho đến thiếu hụt các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ". 

Theo bà Tan Hooi Ling, việc hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp là một cách góp phần giúp thị trường dịch vụ công nghệ ngày càng lớn mạnh, qua đó giúp các doanh nghiệp hưởng lợi, gặt hái tăng trưởng nhanh chóng. Các sản phẩm, dịch vụ mới đồng thời giúp cho chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao.

"Mọi hoạt động của chúng tôi đều hướng đến cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phục vụ tốt nhất cho hơn 600 triệu người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi khuyến khích sự phát triển của công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới, giải pháp mới nhằm giải quyết những vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày", bà Tan Hooi Ling nói.

Hiện Grab đã thiết lập 6 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Singapore, Bắc Kinh (Trung Quốc), Seattle (Mỹ), Bangalore (Ấn Độ), Jakarta (Indonesia) và TP HCM (Việt Nam).

Xét về quy mô, Grab hiện có mặt tại 235 thành phố trong khi đầu năm 2017, con số này chỉ là 34. Grab cũng đang trên đường trở thành startup công nghệ đầu tiên tại Đông Nam Á đạt mức doanh thu một tỷ USD và hiện chưa có công ty nào trong khu vực tiệm cận mức doanh thu này. 

Một trong những dịch vụ mới của Grab là GrabFood cũng đang tìm kiếm và mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. Đại diện Grab cho biết, Việt Nam đang là thị trường phát triển GrabFood nhanh thứ hai trong khu vực, chỉ sau Indonesia. Từ khi chính thức triển khai tại Việt Nam, GrabFood đã tăng trưởng gấp 20 lần và đang xếp thứ hai trên thị trường chỉ sau 6 tháng.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...