Blog

Doanh nghiệp xi măng Việt chinh phục thị trường nội địa

 Public Anonymous User  06/03/2018 12:00:38  163 lượt xem

Trước sự cạnh tranh của thương hiệu nước ngoài, các công ty xi măng liên tục đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, mở rộng hệ thống phân phối...

Theo thống kê của Hiệp hội xi măng Việt Nam (VNCA), năm 2017, ngành này đang phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế bởi sức ép từ việc gia tăng xuất khẩu của Trung Quốc và Thái Lan. Điều này sẽ trở thành thách thức cho các doanh nghiệp 24h trong nước ngay nếu không tìm được hướng phát triển phù hợp.

Năm 2017, tổng công suất thiết kế của các nhà máy xi măng trong nước đạt khoảng 100 triệu tấn, tổng sản lượng tiêu thụ đạt 81 triệu tấn, tiêu thụ trong nước đạt hơn 61 triệu tấn, 20 triệu tấn xuất khẩu. Việc Trung Quốc và Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu trong quý II và III/2017 đã tạo ra không ít khó khăn cho thị trường trong nước vốn đã có quá nhiều sự cạnh tranh.

Theo Vụ Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng, chi phí năng lượng có xu hướng tăng như giá than tăng 10%, giá điện tăng 6% và dự báo thị trường bất động sản 24h có thể chững lại trong 2018 sẽ kéo theo thị trường xi măng trong nước có thể dư cung tới 25-30%. Do đó, việc tìm ra hướng đi ổn định cho các doanh nghiệp trong nước rất quan trọng, trong đó có thương hiệu Xi măng Nghi Sơn.

Năm vừa qua, tổng lượng tiêu thụ của Xi măng Nghi Sơn đạt gần 5 triệu tấn. Tây Nguyên và Miền Trung là những thị trường tiềm năng với các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ, điều phối sản phẩm và hỗ trợ thị trường.

Bằng việc xây dựng trạm phân phối tại thị trường mục tiêu, đầu tư xây dựng đội tàu chuyên dụng chở xi măng rời, cung cấp nguồn hàng ổn định, Nghi Sơn luôn đạt được lượng tiêu thụ ổn định.

Theo ông Hideaki Asakura, Tổng giám đốc công ty Xi Măng Nghi Sơn, điều này xuất phát từ cả sự thành công về chiến lược kinh doanh và giá trị cốt lõi của công ty. Từ những ngày đầu, công ty tập trung vào chất lượng sản phẩm, song song với phát triển quan hệ khách hàng và hệ thống phấn phối.

"Xi măng Nghi Sơn đã hoạt động trong ngành xi măng hơn 20 năm và góp mặt trong những dự án hạ tầng lớn của Việt Nam. Để làm được điều đó, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và ổn định là chính sách hàng đầu của chúng tôi", tổng giám đốc công ty nói.

Doanh nghiệp xi măng Việt chinh phục thị trường nội địa

Ông Hideaki Asakura, Tổng giám đốc công ty Xi Măng Nghi Sơn.

Đi vào hoạt động từ năm 2000 với hai cổ đông Nhật Bản lớn là Công ty vật liệu Mitsubishi và Tập đoàn xi măng Taiheiyo, ngay từ ban đầu, thương hiệu xi măng Nghi Sơn được định vị là dòng sản phẩm có chất lượng cao theo tiêu chí của người Nhật, đi kèm với mức giá ổn định và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Để đảm bảo tiêu chí này, ngay từ đầu, xi măng Nghi Sơn đã được cung cấp hệ thống thiết bị Nhật Bản hiện đại như dây chuyền sản xuất được thiết kế và cung cấp đồng bộ bởi tập đoàn Mitsubishi - Nhật Bản; mỗi dây chuyền có công suất 5.800 tấn clinker một ngày; thiết bị tiền nung kiểu tầng sôi. Công nghệ này giúp phân hủy đạt hiệu suất cao ngay cả nhiên liệu khó bắt cháy, qua đó quá trình nung kết clinker sẽ duy trì được tính ổn định, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Năm 2018, dự báo kinh tế 24h Việt Nam sẽ duy trì được mức tăng trưởng ổn định, kéo theo ngành xây dựng, vật liệu xây dựng vẫn có cơ hội để phát triển. "Việc các doanh nghiệp xi măng trong nước như Nghi Sơn kịp thời điều phối lại thị trường, tập trung đẩy mạnh phát triển các hệ thống logistics, phân bố lại sản phẩm cho các thị trường tiêu thụ, phát triển mạnh hệ thống đại lý sẽ giúp công ty chinh phục thị trường", đại diện công ty nhấn mạnh.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Kosmo Tây Hồ cam kết chất lượng và tiến độ công trình

 Public Anonymous User  13/12/2018 09:05:14  0 lượt xem

Dự án đã chính thức cất nóc vào ngày 11/12 vừa qua, theo đúng tiến độ mà chủ đầu tư đã cam kết với khách hàng.

Xem chi tiết

CBRE: Khách hàng Trung Quốc tích cực gom căn hộ hạng sang ở Sài Gòn

 Public Anonymous User  13/12/2018 04:04:06  5 lượt xem

Dữ liệu 9 tháng đầu năm của CBRE cho biết, lượng khách có quốc tịch Trung Quốc mua căn hộ hạng sang ở TP HCM tăng đột biến.

Xem chi tiết

Bách Đạt Riverside sắp ra mắt thị trường Đà Nẵng

 Public Anonymous User  13/12/2018 04:04:03  5 lượt xem

Tọa lạc tại vị trí trung tâm khu vực Điện Nam - Điện Ngọc, dự án cung cấp 51 biệt thự, 707 nhà liền kề cho thị trường.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...