Blog

Doanh nghiệp hưởng lợi từ giải pháp truyền thông của ngân hàng

 Public Anonymous User  30/10/2018 10:18:28  499 lượt xem

Việc tham gia vào các cộng đồng khách hàng chung của ngân hàng giúp doanh nghiệp tận dụng ưu thế quảng bá, kết nối để cùng phát triển.

Bài toán chi phí quảng bá thương hiệu

Sự ra đời và phát triển mạnh của Internet ảnh hưởng lớn đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Giao dịch, mua sắm trực tuyến ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Điều này buộc các doanh nghiệp 24h dù lớn, nhỏ hay các hộ, cá thể kinh doanh phải đầu tư cho quảng cáo trực tuyến để hút khách. Tuy nhiên, chi phí quảng bá là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp. 

Ông Phạm Đức Minh đại diện công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao Eco Footprint cho biết doanh nghiệp chưa đủ nguồn lực tài chính và kinh nghiệm truyền thông cho thương hiệu.

"Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc quảng bá thương hiệu nhưng không có vốn nên trước mắt chỉ dựa uy tín cá nhân giám đốc để bán hàng", ông Minh nói.

Doanh nghiệp hưởng lợi từ giải pháp truyền thông của ngân hàng

Bài toán quảng bá thương hiệu luôn khiến các doanh nghiệp phải đau đầu. Ảnh minh họa.

Trong khi đó bà Phạm Nhung đến từ thương hiệu Ami Spa chia sẻ do kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp chỉ có thể đưa thông tin lên mạng xã hội và website riêng chứ chưa triển khai các kênh quảng bá khác.

"Các hình thức quảng cáo trên LCD thang máy, Email Marketing... dù hữu hiệu nhưng còn đắt đỏ đối với chúng tôi", đại diện doanh nghiệp lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp nhận định.

Theo thống kê từ Cục Đăng ký và Quản lý Kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến tháng 9/2018 có 96.611 doanh nghiệp thành lập mới nhưng đồng thời có 50.050 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, không đăng ký hoặc chờ giải thể. Điều đó cho thấy việc kinh doanh ngày càng khắc nghiệt hơn với các doanh nghiệp. Để sống sót và nâng tầm doanh nghiệp, cần có giải pháp quảng bá thương hiệu phù hợp với quy mô. 

Cơ hội quảng bá qua cộng đồng JOY - Maritime Bank

Nhằm tháo gỡ khó khăn về chi phí quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, Maritime Bank triển khai thành lập cộng đồng JOY - Maritime Bank. Đây là giải pháp kết nối tiếp thị (Partnership Marketing) tối ưu do ngân hàng khởi xướng vào năm 2017.

Cộng đồng sẽ cung cấp cho doanh nghiệp nguồn lực cần thiết như vốn, kinh nghiệm truyền thông và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp lớn đi trước. Ngoài ra, cộng đồng còn mang đến các gói hỗ trợ truyền thông thiết thực cùng cơ hội tiếp cận hơn hàng triệu khách hàng.

Đại diện Maritime Bank cho biết thông qua sáng kiến này, doanh nghiệp sẽ có những giải pháp hiệu quả nhằm xây dựng thương hiệu và tạo dựng vị trí trên thương trường.

Doanh nghiệp hưởng lợi từ giải pháp truyền thông của ngân hàng

Cộng đồng JOY - Maritime Bank tiếp sức các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng.

Hiện cộng đồng này đã quay trở lại và tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp. Điển hình là gói hỗ trợ xây dựng và quảng bá lên đến 870 triệu đồng, cơ hội tiếp cận hơn 1,8 triệu khách hàng tiềm năng cũng chính là khách hàng của Maritime Bank, xây dựng mối quan hệ và liên kết với các đối tác doanh nghiệp khác.

Cộng đồng JOY - Maritime Bank cũng giúp người tiêu dùng có thêm địa chỉ nhận ưu đãi từ doanh nghiệp như các chương trình giảm giá, khuyến mãi ở mọi lĩnh vực. 

Từng lo lắng về quảng bá thương hiệu, ông Trịnh Đình Uyên - chủ nhà hàng Season BBQ cho biết chỉ một thời gian ngắn sau khi gia nhập cộng đồng JOY - Maritime Bank, hình ảnh và sản phẩm của chuỗi nhà hàng được nhiều khách hàng biết đến hơn.

"Tôi rất tự hào khi thấy sản phẩm xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông như màn hình, hộp đèn tại sân bay, tòa nhà, banner trên Facebook, báo chí...", ông Uyên nói.

Trong khi đó bà Nhung, đại diện công ty thời trang cao cấp Giovanni lại hài lòng ở khía cạnh khác: "Việc gia nhập một cộng đồng như JOY - Maritime Bank giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm mới với mức giá ưu đãi. Doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng mới, tìm hiểu và hoàn thiện chiến lược kinh doanh".

Với những hỗ trợ kịp thời cả về tài chính, truyền thông, nguồn khách... cộng đồng JOY - Maritime Bank giúp các doanh nghiệp giảm bớt áp lực, khó khăn để vững vàng, tự tin mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...