Blog

Doanh nghiệp hợp tác trường Y Hà Nội sản xuất nước súc miệng

 Public Anonymous User  28/09/2018 04:08:10  481 lượt xem

Công thức pha chế nước súc miệng do các cán bộ nhà trường nghiên cứu trong nhiều năm, đạt tiêu chuẩn dự phòng các bệnh răng miệng cho người dân.

Công ty Cổ phần Decotra vừa ký hợp đồng hợp tác sản xuất nước súc miệng với Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y Hà Nội.

"Đây là lần đầu tiên chuyển giao kết quả nghiên cứu giữa cơ sở công và công ty tư nhân và là ký kết đầu tiên của nhà trường với doanh nghiệp 24h", Phó giáo sư-tiến sĩ Tạ Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Đồng quan điểm, Phó giáo sư, Tiến sĩ Tống Minh Sơn, Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y Hà Nội cũng kỳ vọng vào hợp tác giữa viện và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hợp tác trường Y Hà Nội sản xuất nước súc miệng

Công ty Cổ phần Decotra hợp tác với Đại học Y Hà Nội sản xuất nước súc miệng.

Là một cựu sinh viên của Đại học Y Hà Nội, ông Nguyễn Trung Thùy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Decotra, cho biết thị trường nước súc miệng tại Việt Nam chưa có một thương hiệu của doanh nghiệp Việt có thể cạnh tranh với những sản phẩm của nước ngoài.

"Việc có thể mang sản phẩm nước súc miệng của một công ty của Việt Nam, mang thương hiệu của một trường đại học danh tiếng hàng đầu đến tay người tiêu dùng sẽ là điều đáng quý", ông Thùy nhấn mạnh.

Theo đó, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y Hà Nội cung cấp công thức pha chế, thương hiệu; hỗ trợ trong khâu xây dưng quy trình, kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm. Phía Decotra chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối sản phẩm... Sản phẩm nước súc miệng mang tên HMU_Fluorinze 0.05% NaF.

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Răng Hàm Mặt, Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt, Đại học Y Hà Nội, cho biết công thức pha chế nước súc miệng này là thành quả nghiên cứu trong nhiều năm của tập thể cán bộ nhà trường.

Theo ông Tuấn, nước súc miệng Fluoride từ lâu đã được nghiên cứu và chứng minh bởi nhiều tác giả trong nước và quốc tế có tác dụng dự phòng sâu răng, làm chậm tiến triển của sâu răng, giảm nhạy cảm ngà, ngăn ngừa hình thành mảng bám. Tác dụng của fluoride theo 4 cơ chế ức chế khử khoáng ở bề mặt men răng, tăng cường tái khoáng hóa các tinh thể bề mặt (các lớp được hình thành có khả năng kháng lại acid tốt hơn), bít kín ống ngà, ức chế enzym của vi khuẩn.

Tại Việt Nam, từ những năm 1980, trong chương nha học đường, học sinh tiểu học đã súc miệng bằng dung dịch fluor 0,2%, giúp làm giảm tỷ lệ sâu răng. Tuy nhiên, khi đó, nguồn nước súc miệng flour pha sẵn giá thành cao, vì thế các trường thường tự pha chế dung dịch. Nhược điểm là dung dịch đã pha không dùng lại được do bị kết tủa.

Doanh nghiệp hợp tác trường Y Hà Nội sản xuất nước súc miệng

Công thức pha chế nước súc miệng được cán bộ Đại học Y Hà Nội nghiên cứu trong nhiều năm.

Vì thế, trong nhiều năm, phó giáo sư Tuấn cùng các đồng nghiệp đã nghiên cứu xây dựng thành công công thức và cách bào chế nước súc miệng; ứng dụng công nghệ mới đảm bảo dung dịch không bị kết tủa. 180 mẫu nước súc miệng HMU Fluorinze 0,05% và 0,2% NaF được pha chế theo 3 quy trình khác nhau từ đó chọn ra công thức pha chế đảm bảo tốt nhất.

Hàm lượng flour trong sản phẩm là 700-900 ppm, đúng theo tiêu chuẩn về nồng độ cho phép của ASEAN và EU để có tác dụng dự phòng sâu răng. Là đơn vị tiếp nhận dự án sản xuất và phân phối nước súc miệng, Công ty Decotra mong muốn không chỉ đưa sản phẩm đến người dân trong nước mà có thể xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Thành lập vào năm 2013, Công ty Cổ phần Decotra cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sản phẩm của công ty được cấp Chứng chỉ FDA bởi Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm của Mỹ.

Decotra là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu, đăng ký chứng nhận chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế trong nước, cục quản lý dược phẩm và thực phẩm quốc tế và cung cấp dịch vụ gia công sản xuất các loại thực phẩm chức năng theo đơn đặt hàng

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1098 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1109 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1009 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...