Blog

Doanh nghiệp Hà Tĩnh xin hạn chế thổi nồng độ cồn ở gần khu du lịch

 Public Anonymous User  14/10/2018 12:12:40  7 lượt xem

Tại cuộc đối thoại với lãnh đạo Hà Tĩnh, nhiều doanh nghiệp xin được "du di" một số quy định để làm ăn thuận lợi hơn.

Đề xuất nới lỏng các quy định để "du di cho doanh nghiệp 24h làm kinh tế 24h" được nhiều đơn vị đưa ra trong cuộc họp với Chủ tịch UBND Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh chiều 12/10.

Ông Nguyễn Viết Ngân, Giám đốc Công ty Lý Ngân – Vina đưa ra đề xuất cảnh sát giao thông có thể giảm bắn tốc độ và thổi nồng độ cồn ở các tuyến đường trọng điểm đi về các khu du lịch.

Đề xuất của ông Ngân cũng được giám đốc kinh doanh một khu resort ở huyện Thạch Hà tán thành. Vị này kể, một số người bạn và khách của mình rất muốn xuống biển ăn uống, nghỉ ngơi, nhưng đôi lúc họ sợ bị kiểm tra nồng độ cồn và bắn tốc độ nên e ngại, không dám đi.

Ông Đặng Quốc Khánh lập tức cắt ngang. Ông nói đã nghe doanh nghiệp trình bày việc này rất nhiều lần rồi, nhưng tỉnh không bao giờ chỉ đạo như vậy. Đây là quy định của pháp luật, bất kể người như thế nào cũng đều phải tuân thủ.

Doanh nghiệp Hà Tĩnh xin hạn chế thổi nồng độ cồn ở gần khu du lịch

Chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh tại buổi đối thoại. Ảnh: Đức Hùng

"Không phải cứ dựa vào văn hóa doanh nghiệp, để phát triển kinh tế là có thể đưa ra quy định riêng. Nếu ai uống say và bị thổi nồng độ cồn thì có thể đi taxi", ông Khánh nói.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp cho biết hằng năm họ phải tiếp nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra từ các cấp, việc này vô tình gây mất thời gian, phiền hà.

"Cùng một nội dung mà rất nhiều đoàn về kiểm tra, như vậy rất chồng chéo vào trùng lặp. Mỗi lần như vậy, chúng tôi phải chuẩn bị hồ sơ mất vài tuần", ông Phạm Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty xây dựng Đồng Tiến nói.

Với vấn đề phải tiếp nhiều đoàn thanh tra, gây nhũng nhiều, Chủ tịch Hà Tĩnh đề nghị nếu gặp trường hợp nào, doanh nghiệp cứ phản ánh, tỉnh sẽ xử lý ngay, "không để tình trạng con sâu làm rầu nồi canh".

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có hơn 6.000 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh hoạt động. Năm 2018, các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thành lập mới 771 doanh nghiệp, tang 0,5% so với cùng kỳ.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Vinatex thu trăm tỷ mỗi năm nhờ may đồng phục cho 8 tập đoàn

 Public Anonymous User  15/10/2018 02:21:31  3 lượt xem

Dù chiếm doanh thu nhỏ nhưng may đồng phục đang là một mảng sáng sủa của Vinatex trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Xem chi tiết

Giải pháp quản lý khách hàng và tiếp thị tự động trong bán hàng đa kênh

 Public Anonymous User  15/10/2018 02:21:26  3 lượt xem

IamSale tạo giải pháp quản lý, bán hàng đa kênh tích hợp nhiều tính năng tiếp thị tự động giúp hỗ trợ, tối ưu hoạt động kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp.

Xem chi tiết

Nở rộ dịch vụ cho thuê phòng 'kiểu Uber'

 Public Anonymous User  15/10/2018 02:21:16  3 lượt xem

Các ứng dụng kết nối chủ nhà với người có nhu cầu thuê ở ngắn ngày đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...