Blog

Doanh nghiệp Đài Loan cung cấp công nghệ sản xuất thông minh

 Public Anonymous User  22/06/2018 01:20:43  97 lượt xem

Máy móc tích hợp giải pháp tự động hóa, ứng dụng dữ liệu lớn, IoT... giúp doanh nghiệp tăng năng suất và tiết kiệm chi phí.

Ông Thomas Huang - Giám đốc Hội phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đánh giá Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng đối với các doanh nghiệp 24h sản xuất máy móc, thiết bị thông minh của Đài Loan (Trung Quốc).  Nhiều doanh nghiệp cũng xem đây là vùng đệm để tiến vào thâm nhập các thị trường khác trong cộng đồng ASEAN. Ngoài ra, xu hướng cải tiến công nghệ sản xuất cũng tạo cơ hội cho các nhà cung cấp thiết bị mở rộng hoạt động kinh doanh.

"Với thế mạnh về quy trình và công nghệ sản xuất máy móc, các doanh nghiệp Đài Loan mang đến cho thị trường Việt Nam các giải pháp nâng cấp, hướng đến xây dựng dây chuyền sản xuất thông minh hơn", ông Huang nói.

Doanh nghiệp Đài Loan cung cấp công nghệ sản xuất thông minh

Số liệu từ TAITRA cho thấy Việt Nam là thị trường lớn thứ năm về nhập khẩu máy công cụ Đài Loan.

Advantech - một trong những tập đoàn hàng đầu về máy tính công nghiệp và thiết bị tự động của Đài Loan, đang cung cấp nhiều giải pháp hiện đại tại Việt Nam. Cụ thể công ty chuyển giao thiết bị cho công ty Tiên Phong thực hiện các giải pháp thu phí không dừng trên cao tốc, định vị thiết bị trên đường, tiến tới điều hành hệ thống giao thông minh.

Trong lĩnh vực môi trường, Advantech cung cấp thiết bị chiếu sáng tiết kiệm, cảm ứng chất lượng không khí, tự động lọc khí thải và nước thải để tái sử dụng.

Ngoài ra, tập đoàn ứng dụng công nghệ dữ liệu lớn (Big Data) và vạn vật kết nối (IoT) vào sản xuất các thiết bị dùng trong bán lẻ, y tế... Ví dụ như thiết bị nhận diện khách hàng, lưu trữ và phân tích thông tin thị hiếu người dùng để đề xuất giải pháp bán hàng phù hợp. Trong y tế, các thiết bị thông minh của doanh nghiệp cung cấp cho bác sĩ thông tin và phân tích về người bệnh, để giảm thiểu thời gian và chi phí khám chữa bệnh.

"Chúng tôi cũng cung cấp hệ thống thiết bị thu thập và xử lý thông tin nội bộ nhằm phục vụ cho công tác quản trị doanh nghiệp", ông Allen Tsai - Giám đốc kinh doanh Advantech nói.

Doanh nghiệp Đài Loan cung cấp công nghệ sản xuất thông minh

Doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu máy móc ứng dụng công nghệ thông minh tại một triển lãm ở Việt Nam.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khác của Đài Loan như Multiplas Enginery và Ding-Sheng Mechanical cung cấp máy gia công giày cho nhiều hãng giày đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam. 

Theo ông Kuo Te Chang - Tổng giám đốc Ding-Sheng Mechanical, dây chuyền sản xuất giày thông minh có năng suất cao gấp 4 lần so với dây chuyền thông thường. Máy cắt có độ chính xác đến phần lẻ của từng milimét và dùng kim phun keo dán giúp tăng chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nguyên liệu, từ đó giảm chất thải và hạn chế tác động đến môi trường.

Mặt khác, các giải pháp đảm bảo an toàn cho ngườ lao động khi làm việc cùng máy móc cũng là thế mạnh của ngành sản xuất thiết bị Đài Loan. Hãng LNC và Syntec là hai doanh nghiệp chuyên sản xuất robot tích hợp cảm ứng thị giác, thính giác và xúc giác. Chỉ cần con người đến gần, máy sẽ giảm tốc hoặc chỉ cần khẽ chạm, máy sẽ lập tức dừng lại. 

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...