Blog

Dịch vụ giúp người Việt ngồi nhà 'dạo' siêu thị Costco của Mỹ

 Public Anonymous User  24/12/2018 03:36:10  520 lượt xem

Với vài cú click chuột, khách hàng Việt có thể mua sắm mọi mặt hàng từ Costco - một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ.

Lần đầu tiên có một startup cung cấp dịch vụ "mua hộ" từ siêu thị Costco của Mỹ dành cho người Việt. Tại sự kiện ra mắt dịch vụ ngày 19/12 ở Hà Nội, ông Phạm Văn Chiến, CEO của công ty US Express cho biết: "Costco là một trong những địa chỉ mua sắm tin cậy của người tiêu dùng Mỹ".

Đây là siêu thị bán sỉ với phương châm hàng hoá chất lượng cao và giá thành thấp. Đến nay, Costco trở thành chuỗi siêu thị lớn với 670 điểm bán hàng toàn cầu. Năm 2014, doanh thu đạt 112 tỷ USD.

Dịch vụ giúp người Việt ngồi nhà 'dạo' siêu thị Costco của Mỹ

CEO US Express Phạm Văn Chiến thuyết trình trongtalkshow: "Ngồi nhà đi chợ Mỹ" ngày 19/12.

"Đến Costco, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một kho hàng lớn với các kệ hàng cao ngất. Các chủng loại hàng hóa đa dạng, bao gồm thực phẩm tươi sống, đồ dùng gia dụng, đồ dùng cá nhân...", đại diện công ty cho biết.

Mỗi cửa hàng Costco cũng có quầy dược phẩm bán các loại thuốc không cần kê đơn và một quầy có dược sỹ bán thuốc theo đơn. "Tại Mỹ, người ta đùa rằng ngay cả... quan tài cũng có thể mua ở Costco", CEO Phạm Văn Chiến nói thêm.

Theo đại diện startup công nghệ, dịch vụ mới sẽ giúp người tiêu dùng Việt mua sắm tại đại siêu thị Costco mà không cần đến Mỹ hay nhờ người thân qua Mỹ mua hộ. Bằng cách truy cập vào website của công ty này, người mua có thể chọn các sản phẩm và thanh toán, sau đó nhận hàng sau 7 đến 12 ngày trong điều kiện tiêu chuẩn.

Trả lời câu hỏi về thời gian giao nhận hàng và dịch vụ hậu mãi, nhà sáng lập US Express Hồ Thanh Nhựt cho biết: "Với nền tảng công nghệ, US Express có thể kết nối và đảm bảo thời gian giao nhận hàng cho khách hàng".

Công ty hiện đã kết nối với "ông trùm" thương mại điện tử Amazon có hơn 400 triệu sản phẩm thuộc các ngành hàng. Với định hướng phát triển dựa trên nền tảng kết nối công nghệ, sau ba tháng triển khai, US Express đã hoàn thiện kết nối với nền tảng thương mại điện tử thứ hai - hệ thống siêu thị Costco.

Khách hàng mua các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại... của Costco sẽ được hỗ trợ đổi trả trong 90 ngày. Một số mặt hàng như thuốc lá, rượu bia, nước ngọt hoặc snack... thì không nhận đổi trả.

Những năm gần đây, thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn như Tiki, Shopee, Lazada... bước đầu đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Dịch vụ giúp người Việt ngồi nhà 'dạo' siêu thị Costco của Mỹ

Costco là một đại siêu thị bán sỉ uy tín tại Mỹ.

Nhằm kết nối người dùng với các sản phẩm nước ngoài qua các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới, ngành thương mại điện tử xuyên biên giới (Cross Border e-Commerce) tại Việt Nam đã bắt đầu manh nha. Song theo nhận định của các chuyên gia, các trang này thường nhỏ lẻ, mang tính cá nhân như hàng xách tay, nhận đặt hàng... tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

"Đó là lý do chúng tôi lập nên startup này để thay thế những phương thức đặt hàng truyền thống, góp phần hoàn thiện thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới bằng giải pháp công nghệ trên nền tảng tự động hóa", đại diện công ty nói thêm.

Theo các nhà sáng lập US Express, công ty dự kiến kết nối nhiều thương hiệu lớn, tích hợp BestBuy, Sephora, Nordstrom Rack... vào hệ thống trong năm 2019.

Hà Trương

Nguồn: vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...