Blog

Đẩy nhanh cấp thêm băng tần đề cải thiện tốc độ 4G

 Public Anonymous User  27/07/2018 09:55:19  97 lượt xem

Nhấn mạnh việc không thể chấp nhận mạng 4G mà chất lượng kém như hiện tại, lãnh đạo Bộ khẳng định sớm cấp phép thêm băng tần cho doanh nghiệp.

Cuộc họp về tháo gỡ khó khăn trong cấp thêm băng tần để nâng chất lượng, dịch vụ mạng 4G được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì với sự tham dự của các bộ, ngành liên quan sáng 26/7. 

Theo Bộ Thông tin & Truyền thông, sau hơn một năm triển khai 4G đã có hơn 13 triệu thuê bao băng rộng di động phát sinh lưu lượng qua mạng, chiếm khoảng gần 30% tổng số thuê bao di động, tập trung chủ yếu ở các thành phố, thị xã, thị trấn. Lưu lượng dữ liệu trao đổi trung bình qua mạng di động năm 2018 gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016.

Đẩy nhanh cấp thêm băng tần đề cải thiện tốc độ 4G

4G giúp các khách hàng viễn thông Việt Nam truy cập Internet nhanh hơn.

Hiện trừ Gtel, các doanh nghiệp 24h đã chính thức cung cấp dịch vụ 4G tới người dùng. Trong đó, VNPT, Viettel đã triển khai 4G trên băng tần 1800 MHz với các băng thông 10 MHz, 15 MHz, 20 MHz, MobiFone hầu hết đã triển khai băng thông 10 MHz. 

Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho biết lưu lượng băng thông dành cho mạng 4G trên băng tần 1800 MHz (đang phục vụ cả mạng 2G) quá thấp so với nhu cầu thực tế, làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, tốc độ mạng 4G. Theo thống kê, tốc độ trung bình Internet của Việt Nam đứng thứ 75 trên thế giới.

Đại diện Bộ Quốc phòng cho rằng, việc cấp phép khai thác băng tần 2.6 GHz không chỉ giải quyết bức xúc cho doanh nghiệp viễn thông mà còn bảo đảm công tác thông tin trong hoạt động an ninh, quốc phòng.

Do đó, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có phương án cấp phép khai thác băng tần 2.6 GHz để các doanh nghiệp triển khai mạng 4G và hiện có 4 đơn vị đăng ký. Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phạm Hồng Hải khẳng định sẽ giải quyết các thủ tục để cấp phép sớm cho doanh nghiệp, không thể nào chấp nhận mạng 4G mà chất lượng kém như hiện tại. 

Đại diện Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp cũng cho biết không có vướng mắc về các quy định của pháp luật liên quan đến việc cấp phép băng tần 2.6 GHz. Các hình thức cấp phép, thi tuyển, đấu giá tăng tần đều tuân thủ quy định của Luật Tần số vô tuyến điện. Còn các vấn đề về nghĩa vụ tài chính đã được pháp luật quy định. Vì vậy, tại cuộc họp, đại diện các bộ ngành đã làm rõ từng phương án cấp phép khai thác băng tần cho doanh nghiệp viễn thông. 

Nguyễn Hà

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  100 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  114 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  95 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...