Blog

Dân văn phòng ảo sống rất nghệ thuật

 Yến Vũ  10/08/2017 04:31:51  382 lượt xem

Trong văn phòng ảo cũng có người quản lý, đồng nghiệp. Là những người đi làm chúng ta cần phải biết cách sống, cách đối xử với đồng nghiệp để mọi chuyện suôn sẻ và êm đẹp.

Dân văn phòng ảo sống rất nghệ thuật

Khanh lại thuộc dạng hiền lành đến mức nhu nhược. Bị đồng nghiệp bắt nạt, bị sếp bắt lỗi và mắng mỏ, chưa bao giờ Khanh mở miệng phản bác lại mặc dù có những chuyện cô chẳng làm sai điều gì. Khanh chỉ biết im lặng hoặc liên miệng nói câu “xin lỗi”. Đi làm đã được 5 năm, cũng thuộc hàng có thâm niên trong công ty nhưng Khanh vẫn như cô sinh viên đến thử việc ngày nào. Vì quá nhút nhát lại không quen cự cãi nên nhiều khi cô phải gánh những việc không tên như dọn dẹp cốc chén sau khi cả phòng ăn nhẹ, in ấn giấy tờ cho đến những lỗi lầm của ai đó trong công việc có khi đều bị quy là lỗi của cô. Lỗi thì nhiều mà khi thành công lại không được nhớ đến, Khanh trở thành một bức bình phong che chắn cho những thành đạt của một vài người nào đó trong công ty.

Dân văn phòng ảo sống rất nghệ thuật

Ngược lại với Khanh, Huyền may mắn được người bạn thân giới thiệu vào một công ty tuy không lớn nhưng cũng đang ăn nên làm ra ở Hà Nội. Kiến thức khá, ngoại hình xinh xắn, ăn nói khéo léo lại “giắt lưng” được vốn kinh nghiệm kha khá có được từ hồi đi làm thêm nên Huyền nhanh chóng qua được vòng tuyển dụng. Những ngày đầu vào công ty làm việc, Huyền đã được sếp và các anh chị em đồng nghiệp quý mến ở nơi văn phòng ảo này, tận tình chỉ bảo những điều cô chưa biết. Huyền mừng lắm và nghĩ rằng cô sẽ gắn bó với nơi này lâu dài.

Thế nhưng, năng lực và sự mẫn cán của Huyền không làm vừa lòng một chị đồng nghiệp cùng phòng là Hà. Nhiều người khuyên Huyền nên tránh xa “bà cô” khó tính và hay xét nét này ra để được yên thân nhưng là người cùng phòng, làm sao có thể tránh chạm mặt nhau được. Bất cứ hành động nào của Huyền cũng được Hà săm soi từng ly từng tý. Đã vậy, Hà còn hay sai bảo Huyền, bắt cô làm những việc chẳng liên quan gì đến công việc. Hà cho rằng Huyền chỉ dựa vào ngoại hình xinh đẹp mà vào được công ty, nếu không “dạy dỗ” từ đầu thì sớm muộn sẽ chẳng coi ai ra gì. Cũng từng nghe nói đến chuyện “ma cũ bắt nạt ma mới” ở công sở nhưng chưa bao giờ Huyền nghĩ cô sẽ lâm vào hoàn cảnh trớ trêu này.

Dân văn phòng ảo sống rất nghệ thuật

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu một ngày, Hà “vô tình” làm đổ cà phê lên xấp tài liệu quan trọng mà Huyền sẽ phải bàn giao lại cho sếp ngay hôm đó. Không còn giữ được bình tĩnh nữa, Huyền thẳng tay cho bà chị đồng nghiệp một cái tát như trời giáng trước bao con mắt sững sờ của đồng nghiệp. Cả hai bị kỷ luật và bị sếp mắng cho té tát. Dù Huyền không sai từ đầu nhưng cách xử sự của cô khiến một vài người có ác cảm trong văn phòng ảo 24h, cho cô là “ngựa non háu đá”.

Đừng “tức nước vỡ bờ” hay nhu nhược đến mức mờ nhạt ở nơi thuê van phong ao, trong môi trường công sở có quá nhiều mối quan hệ phức tạp thì chuyện nhẫn nhịn là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tính toán bằng lý trí chứ không thể quy đổi ra tình cảm. Hãy cố gắng hoàn thành thật tốt phần việc của mình, thẳng thắn từ chối những việc của người khác, tự tin, mạnh dạn, mở rộng các mối quan hệ thân thiết trong công ty, “nổi đóa” một cách lịch sự và có lập luận sắc bén.

Biết người, biết ta và chọn thời điểm phản pháo thích hợp sẽ là cách bạn ghi điểm và khiến những đồng nghiệp quen thói bắt nạt người khác phải gánh lấy hậu quả mà bản thân họ không thể tưởng tượng ra được.

Miễn phí tham quan nông trường công nghệ cao VinEco

 Public Anonymous User  17/06/2018 01:54:12  7 lượt xem

Chi phí toàn bộ chuyến đi một ngày gồm di chuyển, ăn trưa, bảo hiểm, tham quan nông trường... sẽ do VinMart và VinMart+ tài trợ.

Xem chi tiết

Thay người đại diện vốn Nhà nước tại Habeco

 Public Anonymous User  17/06/2018 10:53:45  6 lượt xem

Việc đảm nhiệm vai trò đại diện vốn Nhà nước tại Habeco của ông Trần Đình Thanh và Ngô Quế Lâm bắt đầu từ ngày 12/6

Xem chi tiết

Siêu thị tăng tiêu thụ vải thiều

 Public Anonymous User  17/06/2018 10:53:42  7 lượt xem

Các siêu thị đang cấp tập tiêu thụ trái vải để hỗ trợ nông dân tránh tình trạng thương lái Trung Quốc ép giá.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...