Blog

Đại gia vận tải thoái sạch vốn tại hãng taxi liên doanh Singapore

 Public Anonymous User  13/11/2018 04:27:06  496 lượt xem

Tracodi muốn chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Vinataxi, dù hồi giữa năm đã có ý định tăng tỷ lệ sở hữu lên 49%.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa thông qua chủ trương thoái toàn bộ 30% vốn góp tại Vinataxi trong tháng 11. Doanh nghiệp này uỷ quyền cho ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty tìm kiếm nhà đầu tư và đàm phán giá chuyển nhượng không thấp hơn giá trị hiện tại thuần của cổ phiếu Vinataxi tính theo giá trị sổ sách.

Vinataxi là công ty liên doanh giữa Tracodi và Tecobest Hong Kong được thành lập năm 1992, sau đó chuyển quyền quản lý vốn lại cho ComfortDelGro – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Singapore.

Đại gia vận tải thoái sạch vốn tại hãng taxi liên doanh Singapore

Đội xe của hãng Vinataxi trên đường phố TP HCM.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III công bố cách đây không lâu, hãng taxi chiếm thị phần lớn thứ ba tại TP HCM có vốn điều lệ 113 tỷ đồng và giá trị gốc khoản đầu tư của Tracodi tại đây xấp xỉ 34 tỷ đồng.

Động thái rút vốn tại Vinataxi trái ngược hoàn toàn với kế hoạch được ban lãnh đạo Tracodi trình bày trong phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên giữa tháng 6. Khi đó, công ty cho biết đang đàm phán để nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinataxi lên 49%, đồng thời kết hợp với hãng ComfortDelgro Savico Taxi thay mới đội xe và lắp đặt phần mềm điều hành hỗ trợ tài xế đón khách nhằm tránh tình trạng chỗ thừa chỗ thiếu.

Ban lãnh đạo Tracodi ước tính, lợi nhuận ròng từ hoạt động vận tải taxi có thể tăng đột biến so với năm trước, lên gần 8 tỷ đồng nhờ có đội xe hơn 300 chiếc sau sáp nhập với ComfortDelgro Savico Taxi và cải thiện khả năng cạnh tranh với các hãng taxi truyền thống lẫn công nghệ, mà điển hình trong số đó là GrabTaxi.

Năm 2017, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Vinataxi lần lượt đạt hơn 47 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng. Dù thừa nhận không bị ảnh hưởng nặng nề trước sự bành trước của GrabTaxi tại thị trường TP HCM như các doanh nghiệp 24h cùng ngành, nhưng hãng cũng chỉ hoàn thành 10% kế hoạch kinh doanh đề ra trước đó.

Phương Đông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1111 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1012 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...