Blog

Công ty tài chính đẩy mạnh cho vay tiêu dùng tránh tín dụng đen

 Public Anonymous User  15/09/2018 06:15:04  11 lượt xem

Vay tiêu dùng có thể phục vụ phân khúc khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện cấp tín dụng của ngân hàng với thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Để nhập lô hàng mới, anh Nguyễn Văn Dũng (chủ một xí nghiệp nhỏ ở Nam Định) cần gấp 50 triệu đồng trả đối tác nhưng ngại vay ngân hàng vì thủ tục lằng nhằng, tốn nhiều thời gian. Sau khi tham khảo giá thị trường, anh Dũng quyết định vay tín dụng đen để kịp nhận hàng.

"Tính ra, lãi suất là 15% mỗi ngày và lên đến 180% mỗi năm, gấp nhiều lần ngân hàng. Tuy nhiên, để làm ăn, tôi buộc phải làm như vậy", anh Dũng nói.

Giống như anh Dũng, nhiều người không có tiền tích lũy hay không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng đều tìm đến tín dụng đen. Tuy nhiên, nếu không có khả năng trả nợ, người vay sẽ lâm vào vòng xoáy nợ nần, "lãi mẹ đẻ lãi con" và áp lực trả nợ khiến cuộc sống của họ thêm căng thẳng.

Không ít trường hợp khốn khổ vì vay tiền của từ các nguồn tín dụng không chính thống. Nhiều trường hợp phải bỏ trốn vì bị xiết nợ, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Thực trạng này đã diễn ra nhiều năm và trở thành đề tài thường xuyên được đề cập tại các diễn đàn.

Chia sẻ tại tọa đàm chuyên đề Vốn - Tài chính trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam diễn ra ngày 21/8, ông Hà Huy Tuấn - Phó chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết, quỹ tín dụng đen tồn tại theo nhu cầu của người dân, doanh nghiệp 24h và việc tiến hành nhanh gọn, không vướng điều kiện chặt chẽ như của ngân hàng. Bên cạnh đó, sự phát triển công nghệ thông tin khiến cho cách tiếp cận trực tiếp giữa bên có nhu cầu vay và cho vay càng trở nên thuận lợi hơn.

Để giải quyết vấn đề này, nhiều giải pháp cũng được đưa ra song vẫn chưa hiệu quả. Theo các chuyên gia, khi còn nhu cầu vay tiền mặt mà không tiếp cận được ngân hàng, tín dụng đen vẫn còn phát triển.

Công ty tài chính đẩy mạnh cho vay tiêu dùng tránh tín dụng đen

Vay tiêu dùng của các công ty tài chính uy tín sẽ tránh tín dụng đen.

Một trong những giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay là vay vốn từ các công ty tài chính tiêu dùng. Theo đó, các công ty tài chính thường tập trung vào phân khúc khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện cấp tín dụng của ngân hàng: người có thu nhập trung bình hoặc thấp, không chứng minh được thu nhập, chưa có lịch sử tín dụng hoặc điểm tín dụng thấp...

Với công ty tài chính tiêu dùng, khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ cho vay tiền mặt với có các điều kiện đơn giản, không cần tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh, chỉ cần chứng minh thư, căn cước hoặc sổ hộ khẩu. Thời gian giải ngân nhanh chóng trung bình 1-2 ngày, thậm chí có món vay được giải ngân ngay trong ngày.

Để vay tiêu dùng phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của mình, theo TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, người vay nên hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng, đề nghị được tư vấn rõ ràng về hợp đồng tín dụng. Khi ký hợp đồng, người vay nên tuân thủ các điều kiện tín dụng, tránh chịu lãi phạt cao, qua đó nâng cao độ tín nhiệm của mình để tiếp tục ưu tiên sử dụng các sản phẩm và dịch vụ vay tiền mặt nhanh chóng của công ty tài chính.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

HDBank tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ khuyết tật

 Public Anonymous User  24/09/2018 10:29:37  2 lượt xem

Các em nhỏ có một ngày Trung thu với nhiều hoạt động vui chơi do tập thể lãnh đạo và nhân viên ngân hàng HDBank tổ chức.

Xem chi tiết

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị Trung Nguyên bãi nhiệm

 Public Anonymous User  24/09/2018 10:29:34  1 lượt xem

Bà Thảo cho rằng việc bãi nhiệm vi phạm pháp luật và sẽ đề nghị xử lý hình sự những ai cản trở bà quay lại Trung Nguyên.

Xem chi tiết

Hong Kong - 'miền đất hứa' cho nữ giới khởi nghiệp

 Public Anonymous User  24/09/2018 10:29:32  5 lượt xem

Doanh nghiệp do nữ lãnh đạo tại Hong Kong có xu hướng phát triển bền vững, tạo lợi ích cộng đồng nên khách hàng và nhà đầu tư đón nhận.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...