Blog

Công ty môi giới Cenland của Shark Hưng chào sàn HoSE

 Public Anonymous User  05/09/2018 05:47:59  32 lượt xem

Với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 50.000 đồng, vốn hóa của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ sẽ đạt 2.500 tỷ đồng.

Ngày 5/9, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) công bố và trao quyết định niêm yết gần 50 triệu cổ phiếu CRE của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland). Như vậy, Cenland là thành viên thứ 457 niêm yết cổ phiếu tại HoSE.

Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 50.000 đồng một cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của công ty sẽ đạt 2.500 tỷ đồng khi chào sàn.

Công ty môi giới Cenland của Shark Hưng chào sàn HoSE

Ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cenland đánh cồng tại phiên chào sàn cổ phiếu CRE.

Thành lập tháng 8/2001 và là thành viên của Tập đoàn Cengroup, Cenland sẽ là một trong những doanh nghiệp 24h thuần tiếp thị, môi giới bất động sản 24h đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Hiện, tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Cenland 49%, trong đó 2 quỹ ngoại hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Vina Capital nắm tổng cộng 25% vốn.

Công ty môi giới Cenland của Shark Hưng chào sàn HoSE

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT Cenland phát biểu tại buổi lễ.

"Việc đưa một doanh nghiệp thuần môi giới, tiếp thị lên sàn chứng khoán không chỉ là câu chuyện huy động vốn đơn thuần, mà khẳng định, nghề môi giới và tiếp thị bất động sản của Việt Nam đã thực sự trưởng thành, làm chủ thị trường trong nước và đang vươn ra thị trường quốc tế",  ông Phạm Thanh Hưng Phó chủ tịch HĐQT Cenland nhấn mạnh.

Sau 17 năm hình thành và phát triển, Cenland trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối, tiếp thị bất động sản ở Việt Nam với hệ thống sàn giao dịch, sàn liên kết và nhiều cộng tác viên (Mentor-Connector) hoạt động trên khắp cả nước. Riêng trong năm 2017, 11.555 sản phẩm được giao dịch qua hệ thống của công ty.

Bên cạnh kênh bán hàng truyền thống với thương hiệu STDA, Cenland còn đưa công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào nền tảng website nghemoigioi.vn và ứng dụng Nghemoigioi, giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm bất động sản thông qua hệ thống Mentor - Connector; cho phép quản lý kho hàng và thực hiện giao dịch trực tuyến theo thời gian thực. Đại diện doanh nghiệp cho biết, ứng dụng Nghemoigioi của công ty đang có gần 270.000 người dùng và được nhiều môi giới và nhà đầu tư biết đến.

Ngoài mở rộng thị phần môi giới, Cenland cũng dành nguồn lực cho mảng đầu tư thứ cấp bất động sản. Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, tại Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Cuộc cạnh tranh trên từng mét đất của hai ông lớn lẩu nướng, bia tươi

 Public Anonymous User  16/11/2018 09:59:17  0 lượt xem

Sự ăn nên làm ra của Golden Gate, Redsun cho thấy mức độ hấp dẫn của ngành kinh doanh có biên lợi nhuận gộp tới hơn 60%.

Xem chi tiết

Doanh nhân người lính với triết lý kinh doanh từ đạo Phật

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:43  2 lượt xem

Để trở thành doanh nghiệp dệt may lớn tại Việt Nam, May Sông Hồng đã trải qua chặng đường 30 năm vươn từ bóng tối khó khăn tới ánh sáng.

Xem chi tiết

Những điều cần biết về nghề sales

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:41  2 lượt xem

Không chỉ đơn thuần là bán hàng, các kỹ năng sales còn có thể ứng dụng đa dạng vào các tình huống khác trong cuộc sống như phỏng vấn, xử lý tình huống.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...