Blog

Chuỗi nhượng quyền dạy kỹ năng mềm Phần Lan vào Việt Nam

 Public Anonymous User  13/05/2018 11:24:50  162 lượt xem

Thương hiệu dạy kỹ năng tư duy sáng tạo thuộc chương trình giáo dục chính thức của Phần Lan đến Việt Nam theo hình thức nhượng quyền.

Thương hiệu dạy kỹ năng mền của Phần Lan là Arkki vừa chính thức giam gia thị trường giáo dục ngoại khóa của Việt Nam, thông qua hình thức nhượng quyền. Đơn vị đưa mô hình này về là Việt Motion, một đơn vị do bà Nguyễn Phi Vân đầu tư và cố vấn.

Arkki là mô hình giáo dục sử dụng kiến trúc như một bộ môn đa ngành làm cốt lõi để đào tạo tất cả các chủ đề STEAM (Science – khoa học; Technology – công nghệ; Engineering – kỹ thuật; Arts – mỹ thuật; Mathematics - toán) và phát triển hệ thống các kỹ năng thế kỷ 21 cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 4 đến 18 tuổi thông qua các hoạt động vui chơi.

Chuỗi nhượng quyền dạy kỹ năng mềm Phần Lan vào Việt Nam

Buổi học mẫu giới thiệu chương trình hôm 12/5 tại SiHub.

Mô hình này là chương trình chính thức được Chính phủ Phần Lan xây dựng cho hệ thống giáo dục tại đây và đã được Bộ Giáo dục nước này cấp phép phát triển ra thế giới. Mục tiêu của mô hình là giúp người theo học phát triển tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề phức tạp, giao tiếp và hợp tác làm việc…

Thương hiệu này đã phát triển 25 năm, thu hút được hơn 20.000 trẻ em và thanh thiếu niên ở hơn 20 quốc gia và đã có trường học tại 12 thành phố.

Việt Motion cho biết thực hiện nhượng quyền mô hình Arkki không chỉ Việt Nam là cả 10 nước Đông Nam Á nhằm giúp học viên trong nước có thể giao lưu, học hỏi với bạn bè trong khu vực qua các buổi trao đổi, trại hè tập trung.

Theo kế hoạch, tháng 6 tới đây, lớp học chính thức đầu tiên của thương hiệu này sẽ được mở tại Saigon Innovation Hub (SiHub). Một trại hè kéo dài 5 ngày cũng sẽ được tổ chức tại TP HCM.

"Mục tiêu 5 năm tới của chúng tôi là có 100 - 150 bằng nhượng quyền. Ngoài dạy tại trung tâm, chúng tôi sẽ đưa các mô-đun đào tạo vào trường học, kết hợp với các công ty để làm hội thảo dạy kỹ năng mềm. Đặc biệt, mũi nhọn phát triển sẽ là mô hình trại hè vì thị trường đang có nhiều chương trình trại hè nhưng chuyên về dạy tư duy sáng tạo và kỹ năng thế kỷ 21 thì hầu như chưa có", bà Nguyễn Phi Vân nêu kế hoạch.

Theo ước tính của ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc SiHub, thị trường TP HCM hiện đang có khoảng 10 thương hiệu lớn dạy về kỹ năm mềm, theo nhiều trường phái và giáo trình khác nhau. Giá mỗi buổi học bình quân đang được chào mời dạo động từ 250.000 - 450.000 đồng.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  28 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  35 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  27 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...