Blog

Chiều nay tư vấn trực tuyến cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả

 Public Anonymous User  10/07/2018 09:37:47  60 lượt xem

Các chuyên gia chia sẻ với độc giả VnExpress cách phân biệt các loại hình đầu tư, chọn dự án phù hợp... vào lúc 14h ngày 10/7.

Độc giả gửi câu hỏi tại đây

Luật sư Timothy D. Knowles, người sáng lập tập đoàn luật TDK (Mỹ) cho biết, để hồ sơ EB-5 được chấp thuận và mang lại hiệu quả tài chính, nhà đầu tư cần quan tâm nhiều yếu tố. Đó là khả năng tạo ra việc làm, lịch sử hoạt động của dự án, uy tín của đối tác đầu tư, mô hình EB-5 phù hợp nhu cầu và nguyện vọng của bản thân...

Hiện có hai loại hình đầu tư EB-5 là trực tiếp và gián tiếp. Với hình thức trực tiếp, nhà đầu tư cần rót vốn một triệu USD vào một dự án tại các khu vực trung tâm và tạo ra 10 việc làm trực tiếp trên mỗi suất đầu tư. Còn với hình thức gián tiếp đầu tư 500.000 USD thông qua khu vực khuyến khích đầu tư (TEA), nhà đầu tư đưa tiền vào dự án thông qua trung tâm vùng là những công ty tư nhân, không thuộc chính phủ, chủ yếu huy động vốn lớn từ nhiều nhà đầu tư để cùng triển khai dự án bất động sản 24h, xây dựng...

Sự khác biệt chủ yếu của hai loại hình này là cấu trúc đầu tư trong dự án. Dự án đầu tư trực tiếp do nhà đầu tư sở hữu bằng cách thành lập mới hoặc nhượng quyền thương hiệu (franchise); việc làm tạo ra một cách trực tiếp, rõ ràng, dễ hiểu. Ví dụ khi một người bỏ vốn vào nhà hàng hay công ty nhượng quyền sẽ tạo ra việc làm cho nhân viên phục vụ, đầu bếp, kế toán, quản lý... Số lượng việc làm tính trực tiếp theo đầu người chứ không tính theo phương pháp gián tiếp.

"Ở khía cạnh đầu tư, khi rót vốn trực tiếp, nhà đầu tư đóng vai trò cổ đông chi phối, nhận phân chia lợi nhuận từ hoạt động của nhà hàng", luật sư Knowles nói.

Chiều nay tư vấn trực tuyến cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả

Luật sư Timonthy D. Knowles sẽ cung cấp thông tin và tư vấn hữu ích về cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả vào 14h ngày 10/7.

Luật sư Knowles nêu ví dụ dự án nhượng quyền nhà hàng Knockout Sports Bar tại Dallas, Mỹ là hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp. Hiện doanh nghiệp 24h đặt mục tiêu gọi vốn 2-4 triệu USD một năm để triển khai kế hoạch mở rộng chuỗi nhà hàng. Dự kiến nhà hàng thứ hai của thương hiệu này sẽ đi vào hoạt động trong tháng 8 và mở thêm hai nhà hàng nữa trong năm nay.

"Mỗi hình thức đầu tư đều có ưu, nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu và nguyện vọng khác nhau của các nhà đầu tư ngoại", luật sư Knowles nhận xét.

Để cung cấp thông tin cụ thể về các loại hình, dự án và cách thức lựa chọn hướng đầu tư... VnExpress tổ chức buổi tư vấn trực tuyến chủ đề "Cách thức đầu tư định cư hiệu quả" vào 14h ngày 10/7.

Tham gia buổi tư vấn có luật sư Timothy D. Knowles - chuyên gia tư vấn nhập cư quốc tế và luật sư kinh tế 24h với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5. Các hồ sơ di trú do ông phụ trách đạt tỷ lệ chấp thuận 100%.

Chiều nay tư vấn trực tuyến cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả

Ông Angelo Park, chủ chuỗi nhà hàng nhượng quyền Knockout Sports Bar.

Ngoài ra còn có ông Angelo Park, chủ chuỗi nhà hàng nhượng quyền Knockout Sports Bar, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển nhượng quyền các nhà hàng thể thao do ông sáng lập trên toàn nước Mỹ. Hiện tại, những nhà hàng Knockout Sports Bar tại Texas có doanh thu trên 300.000 USD một tháng, dự kiến doanh thu trên 3,6 triệu USD một năm với mức lợi nhuận khoảng 15%.

Về phía đơn vị tư vấn Việt Nam, ông La Quốc Phong - Giám đốc điều hành công ty Huấn Nghệ sẽ trực tiếp trao đổi với độc giả những thông tin quan trọng về cách thứ đầu tư. Thành lập vào năm 2006, công ty di trú Huấn Nghệ là một trong những công ty hàng đầu chuyên về visa định cư và du học tại các thị trường lớn như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, châu Âu...

Chiều nay tư vấn trực tuyến cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả

Ông La Quốc Phong, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành công ty Huấn Nghệ.

EB-5 là chương trình đầu tư định cư lấy thẻ xanh của Mỹ. Với vốn đầu tư từ 500.000 đến một triệu USD, sau khi hoàn thành chương trình, nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh tại Mỹ cho cả gia đình bao gồm vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi. Chương trình giúp bổ sung nguồn vốn FDI, củng cố lực lượng lao động cho nền kinh tế hàng đầu thế giới và là tấm vé đưa hàng nghìn gia đình nước ngoài đến định cư tại đây.

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Doanh nghiệp sản xuất thành công vắc xin lở mồm long móng

 Public Anonymous User  16/11/2018 06:04:07  0 lượt xem

Đây là sản phẩm vắc xin lở mồm long móng thương mại đầu tiên được sản xuất hoàn toàn trong nước.

Xem chi tiết

Tân Hoàng Minh chi tiền tỷ tặng quà khách mua nhà tại D'. El Dorado

 Public Anonymous User  16/11/2018 04:03:46  2 lượt xem

Khách hàng mua nhà tại sự kiện mở bán D’. El Dorado có cơ hội bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết

Thuê bao di động 11 số dừng hoạt động từ hôm nay

 Public Anonymous User  16/11/2018 02:01:49  2 lượt xem

Các nhà mạng khuyến nghị người dùng đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...