Blog

Chiều nay giao lưu với cha đẻ tiền mã hóa Ethereum

 Public Anonymous User  18/09/2018 12:31:09  34 lượt xem

Blockchain, Ethereum, xu thế Fintech... là những nội dung sẽ được Vitalik Buterin chia sẻ với giới công nghệ Việt Nam lúc 14h trên VnExpress.

Vitalik Buterin, người tạo ra nền tảng Ethereum sẽ có mặt tại buổi giao lưu về chủ đề công nghệ blockchain, tiền mã hóa, xu thế hiện nay của Fintech vào 14h chiều nay (17/9) tại Hà Nội. Trò chuyện cùng Vitalik là ông Trần Hữu Đức - Giám đốc FPT Ventures và Lợi Lưu - người sáng lập Kyber Network.

Sự kiện được tường thuật trực tiếp trên VnExpress và Fanpage VnExpress.

Chiều nay giao lưu với cha đẻ tiền mã hóa Ethereum

Vitalik Buterin - cha đẻ nền tảng Ethereum.

Ethereum (ETH) thường được gọi là Bitcoin 2.0. Không chỉ là một loại tiền mã hóa, Ethereum có thể được ứng dụng trong hàng loạt lĩnh vực khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình. Kể từ khi ra đời, nền tảng này đã tạo ra một hệ sinh thái tài chính phân tán riêng.

Ethereum được Vitalik Buterin xây dựng với ý tưởng khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích khai thác tập trung thông qua các mining-pool hơn là tự khai thác riêng lẻ. Ethereum bắt đầu được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhất là trong giới công nghệ.

Là một lập trình viên người Nga và là cũng là đồng sáng lập ra Bitcoin Magazine vào năm 2011, Vitalik Buterin vào Top 40 người trẻ dưới 40 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Fortune bình chọn. Vitalik sáng lập đồng tiền mã hóa Ethereum năm 2014 gây sốt trên thị trường khi mới 20 tuổi.

Chiều nay giao lưu với cha đẻ tiền mã hóa Ethereum

Ethereum (ETH) thường được gọi là Bitcoin 2.0.

Thời gian qua, lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam nở rộ với số lượng các công ty gia tăng. Theo Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam hiện có 40 công ty Fintech nhưng 60% trong số này hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực thanh toán, các phân khúc khác còn hạn chế.

Theo Forbes, Việt Nam có thể trở thành trung tâm blockchain mới của khu vực và trên thế giới, là điểm đến của các nhà đầu tư công nghệ, đối tác phát triển blockchain năng động, nhanh nhạy với công nghệ mới.

Thống kê chưa đầy đủ hiện Việt Nam có khoảng hơn 20 startup về Blockchain Việt Nam và con số này vẫn không ngừng gia tăng. Trong đó, hơn 80% ứng dụng trong dịch vụ tài chính, 40% tập trung vào chuỗi cung ứng, 30% là dịch vụ công cộng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp 24h trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm cũng lên kế hoạch ứng dụng công nghệ này trong hoạt động kinh doanh.

Buổi giao lưu trong khuôn khổ chương trình Hanoi Ethereum Meetup, do Kyber Networks và FPT Ventures đồng tổ chức. Grab và NewCater là hai đơn vị tài trợ truyền thông.

VnExpress

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Đông Tây Land hợp tác với 63 đại lý để phân phối dự án Vincity tại TP HCM

 Public Anonymous User  10/12/2018 09:16:11  3 lượt xem

Thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp, công ty kỳ vọng sớm hoàn thành mục tiêu phân phối dự án quy mô lớn của Vingroup.

Xem chi tiết

Cơ hội sở hữu căn hộ bên sông Hồng với 150 triệu đồng ban đầu

 Public Anonymous User  10/12/2018 09:16:08  2 lượt xem

Theo chủ đầu tư Intracom, chỉ cần khoản tích lũy ban đầu khách hàng có thể sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án nằm bên sông Hồng.

Xem chi tiết

Phúc Khang hợp tác đối tác Mỹ thẩm định an toàn tòa nhà

 Public Anonymous User  10/12/2018 09:16:04  3 lượt xem

Chuyên gia từ Mỹ sẽ đào tạo và huấn luyện đội ngũ kỹ thuật cũng như tham gia ngay từ giai đoạn đầu trong việc thiết kế các dự án của Phúc Khang.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...