Blog

Chiếc băng dán y tế từ gói hùn 6 tỷ đồng

 Public Anonymous User  04/07/2018 06:10:40  87 lượt xem

Chiếc băng dán vết thương công nghệ cao ra đời từ gói hợp tác 6 tỷ giữa TP HCM và doanh nghiệp dự kiến bán ra cuối năm nay.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP) và Sở khoa học và công nghệ Thành phố vừa công bố nghiên cứu thành công ứng dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose để sản xuất thương mại hoá băng dán vết thương dạng gel.

Đây là một trong các dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại SHTP, theo quyết định của UBND TP HCM. Công trình được giao trực tiếp cho Trung tâm nghiên cứu triển khai Khu công nghệ cao (SHTP Labs) và một doanh nghiệp 24h trong khu cùng thực hiện trong thời gian 12 tháng (10/2017-10/2018).

Chiếc băng dán y tế từ gói hùn 6 tỷ đồng

Dung dịch dạng gel từ nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc nhung hươu và nanocellulose. Ảnh: Viễn Thông

Chiếc băng dán công nghệ cao này được giới khoa học, quản lý và doanh nghiệp đánh giá là một trong những thành công bước đầu của hướng đi hợp tác giữa nhà nước và doanh nghiệp để nghiên cứu và kinh doanh sản phẩm mới bằng ‘tiền tươi thóc thật’.

“Đây là dự án nhà nước và doanh nghiệp cùng làm. Dự án có giá trị đầu tư 6 tỷ đồng. Trong đó, phía nhà nước hỗ trợ 30%, doanh nghiệp bỏ ra 70%. Khi thương mại hoá thì chia lợi nhuận lại cho nhà nước, sau khi đã chi trả các chi phí khác”, ông Ngô Võ Kế Thành – Giám đốc SHTP Labs cho biết.

Đầu tư cho nghiên cứu phát triển trong khu công nghệ cao là điều kiện tiên quyết và là bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong khu SHTP.  Đây cũng là điểm khác biệt giữa khu với các khu công nghiệp, khu chế xuất.

“Mục tiêu của chúng tôi là nghiên cứu không để vào hộc tủ nữa. Trước khi nghiên cứu chúng tôi có thẩm định triển vọng sản phẩm. Tất nhiên không thể khẳng định 100% là thành công vì nghiên cứu ra những sản phẩm mới, mang tính khai phá thì rủi ro rất cao”, ông Lê Hoài Quốc- Trưởng ban SHTP nói.

Nhóm nghiên cứu cho biết, băng dán dạng gel đã thử nghiệm lâm sàng, dễ sử dụng cho bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, thích hợp cho mọi loại vết thương, đặc biệt là vết thương bỏng. Nó có giá thành cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập và giá bán lẻ ước bằng một nửa một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ.

Hiện sản phẩm đã được đăng ký ở Bộ Y tế với một cụm trang thiết bị y tế bao gồm các dạng như gel, kem, Aerosol, Spray, dung dịch phủ lên miếng lót để dễ dàng cho các ứng dụng khác nhau trong điều trị y khoa. Dự kiến, bộ sản phẩm này sẽ được cấp phép lưu hành sản phẩm vào tháng 10/2018.

“Không lý gì mà chúng ta tạo ra được sảm phẩm mang tính quốc tế mà để chúng ngủ quên trong ngăn kệ.  Chúng tôi sẽ dùng ngân sách quảng bá nó”, ông Quốc tuyên bố.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...