Blog

CEO Phoenix là chủ tịch liên minh kinh doanh nông nghiệp toàn cầu 2019

 Public Anonymous User  28/11/2018 01:56:47  443 lượt xem

Vừa qua, ông Gaurav Dhawan - CEO Tập đoàn Phoenix Group được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu tổ chức này.

Tháng 9/2016, 36 công ty kinh doanh nông nghiệp tư nhân đã thành lập Liên minh Kinh doanh Nông nghiệp Toàn cầu tại Singapore. 

Nhiệm vụ của liên minh là khai thác sức mạnh tập thể trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp để giải quyết những thách thức về môi trường, xã hội và sự phát triển bền vững nhằm cải thiện sức bật của nông dân thế giới.

Đại diện tập đoàn Phoenix Group cho biết, ông Dhawan được chọn vào vị trí quản lý GAA trong cuộc họp hội đồng CEO thường niên tổ chức tại Singapore. "Đảm nhiệm vai trò chủ tịch GAA là vinh dự lớn cho tôi trong việc dẫn dắt liên minh, tìm kiếm sức mạnh của tập thể nông dân trên thế giới, giúp họ nhận ra vai trò của mình trong mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực", ông Dhawan cho hay.

Tại cuộc họp này, GAA cũng bầu chọn ông Arif Rachmat, đồng sáng lập, CEO của Triputra Agro Persada (Indonesia) vào vị trí phó chủ tịch.

CEO Phoenix là chủ tịch liên minh kinh doanh nông nghiệp toàn cầu 2019

Ông Gaurav Dhawan (trái) và ông Arif Rachmat (phải).

Phoenix Group hiện là doanh nghiệp 24h kinh doanh gạo lớn thứ hai thế giới, được đăng ký tại Trung tâm đa hàng hóa Dubai (DMCC) ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Tập đoàn 2 tỷ đôla là đối tác quan trọng trong thu mua gạo tại Việt Nam. Theo đại diện Phoenix Group, việc kinh doanh ở Việt Nam phát triển nhờ chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng các dự án liên doanh hiện đại như xây dựng nhà máy xay xát, chế biến gạo ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Năm ngoái, với việc tham gia sản xuất, thu mua, chế biến, bán hàng và phân phối các sản phẩm nông nghiệp, tập đoàn thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp toàn cầu này đã luân chuyển 10 triệu tấn hàng hóa khắp thế giới.

Năm 2017, Phoenix đạt lợi nhuận 47 triệu đôla, tăng 42% với cùng kỳ năm trước. Tập đoàn sở hữu khoảng 150.000 hecta đất nông nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Ấn Độ, Phoenix và GAA cũng hợp tác với Liên minh Bảo tồn nước (AWA) và đối tác sở tại, Trung tâm Dự án Quốc tế (Delhi) phát triển kế hoạch quản lý bảo tồn nguồn nước ở Karnal, Haryana, nơi cung cấp nguồn nước cho hơn 20.000 nông dân trồng lúa basmati trong vùng có nguy cơ mực nước ngầm giảm nhanh và chất lượng nước xấu đi.

Phoenix đã tham gia vào nhiều sáng kiến trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi, Cộng đồng các Quốc gia độc lập CIS, Trung Đông, Ấn Độ, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác nhằm giải quyết các thách thức về việc phát triển bền vững trong chuỗi giá trị từ gieo trồng đến kinh doanh nông nghiệp. "Chúng tôi xem việc bổ nhiệm của GAA là sự công nhận nỗ lực hành động và tầm nhìn toàn cầu của tập đoàn", ông Dhawan nói thêm.

Ký kết Hiệp ước toàn cầu của Liên Hiệp Quốc, Phoenix điều hành 10 ngành kinh doanh theo chiều dọc tại 22 quốc gia từ trung tâm điều hành ở Dubai. Theo Hiệp ước của Liên Hiệp Quốc, một hệ thống lương thực và nông nghiệp toàn cầu bền vững sẽ tạo ra giá trị kinh tế 24h mới hơn 2 nghìn tỷ đôla vào năm 2030.

Hà Trương

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1097 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1108 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1008 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...