Blog

CEO ngoại nêu 3 tiềm năng của bất động sản TP HCM

 Public Anonymous User  02/12/2018 03:54:57  592 lượt xem

Nhân khẩu học vàng, đô thị hóa nhanh cùng quy hoạch khu Đông hiện đại sẽ thúc đẩy thị trường nhà ở TP HCM phát triển mạnh mẽ.

Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, Troy Griffiths cho rằng, mặc dù các dấu hiệu giảm tốc đang xuất hiện trên thị trường trong ba quý vừa qua, xét trong dài hạn, có ít nhất 3 nhân tố sẽ tạo bước ngoặt cho sự phát triển của bất động sản 24h nhà ở tại TP HCM.

Nhân khẩu học vàng

Đà tăng trưởng của thị trường nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế 24h khả quan. TP HCM đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn cầu nhà ở mạnh mẽ, trong khi đó phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra tầng lớp trung lưu mới nổi cũng tác động tích cực đến thị trường nhà ở đô thị này. Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp, thị trường nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Tốc độ đô thị hóa nhanh

Chỉ số tỷ lệ đô thị hoá thấp nhất và tốc độ đô thị hóa cao nhất khi so sánh cho thấy rằng, Việt Nam vẫn còn có chỗ cho sự tăng trưởng đô thị hóa, từ đó thúc đẩy sự phát triển phân khúc nhà ở. Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài để đạt được đến tỷ lệ đô thị hóa mà Trung Quốc (đạt 58%) và Mã Lai (đạt 75%). Tiềm năng mạnh mẽ có thể được dự đoán ở Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố lớn như ở TP HCM và Hà Nội.

CEO ngoại nêu 3 tiềm năng của bất động sản TP HCM

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Trần Quỳnh

Khu Đông hứa hẹn trở thành đô thị 4.0

Theo công bố từ báo cáo đầu tư của Savills châu Á Thái Bình Dương, trong quý III/2018, thị trường nhà ở Việt Nam tiếp tục trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển bất động sản. Khu Đông của TP HCM trở thành địa bàn đầy tiềm năng nhất với các nhà đầu tư, thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng vững mạnh khi được lãnh đạo thành phố quyết tâm quy hoạch thành khu đô thị 4.0 (đô thị thông minh).

Vào tháng 8, CapitaLand đã bắt tay vào dự án nhà ở thứ 13 tại Việt Nam với việc mua lại vị trí đắc địa ở quận 2 với giá trị khoảng 60 triệu USD. Với diện tích trên 60.000 m2, dự án này sẽ mang lại hơn 100 căn, hoàn thành vào năm 2021.

Đầu tháng 7, Frasers Property đã thông báo mua 75% cổ phần trong một dự án phức hợp nhà ở - thương mại tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức với giá hơn 34 triệu USD. Cùng thời gian, một nhà phát triển nội địa chuyên địa bàn khu Đông cũng đã chuyển giao giai đoạn 1 của dự án nhà ở 90 ha tại quận 9 sang một nhà đầu tư Việt Nam khác với tổng số tiền khoảng 12,4 triệu USD.

Xu hướng giá cả tăng mạnh có thể quan sát được trong 10 năm qua. Sự ra mắt của những dự án mới với chất lượng tốt hơn, bên cạnh thu nhập bình quân tăng cao hơn, và những gói tài chính tốt đều tạo điều kiện cho những thay đổi tích cực

CEO Savills nhận định, chính quyền TP HCM đã công bố giới hạn về việc phát triển dự án đăng ký mới trong kế hoạch phát triển nhà ở tới năm 2020, sẽ ít nhiều làm sụt giảm nguồn cung mới. Tuy nhiên, với những dự án phát triển đã được phê duyệt và trong quy hoạch vẫn sẽ tiếp tục được xử lý triển khai, nguồn cung nhà ở tương lai vẫn đáp ứng được nhu cầu nếu quy trình quy hoạch được thực hiện trôi chảy.

Vũ Lê

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...