Blog

CEO Grab đề xuất mở ví điện tử không phải liên kết với ngân hàng tại Việt Nam

 Public Anonymous User  03/10/2018 05:44:58  11 lượt xem

Ông Anthony Tan đã đề xuất với Chính phủ các giải pháp để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Chiều nay (2/10), Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Anthony Tan - Đồng sáng lập, kiêm giám đốc điều hành Grab. Tại buổi gặp, lãnh đạo Grab đã đề xuất các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Theo đó, Grab muốn pháp luật cho phép mở tài khoản ví điện tử mà không phải kết nối với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, cho phép các đơn vị thanh toán như các cửa hàng tiện lợi được hỗ trợ lập tài khoản ví điện tử, cho phép nạp tiền và Chính phủ sớm cho phép áp dụng tính năng nhận diện khách hàng trực tuyến (e-KYC - tức là khách hàng không phải trình diện tại ngân hàng để giao dịch).

Theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử bắt buộc phải liên kết với ngân hàng để đảm bảo an toàn, bảo mật...

CEO Grab đề xuất mở ví điện tử không phải liên kết với ngân hàng tại Việt Nam

CEO, kiêm đồng sáng lập Grab - Anthony Tan gặp Phó thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: VGP

Ngoài ra, startup có trụ sở tại Singapore cũng muốn hỗ trợ Việt Nam xây dựng và triển khai thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ công trong khuôn khổ Đề án Chính phủ điện tử. Tháng trước, đại diện Grab tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN tại Hà Nội cũng đã kiến nghị với Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Phó thủ tướng cho biết, Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của pháp luật để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện nay, Việt Nam đã có 78 tổ chức tín dụng cung ứng dịch vụ này qua internet, cấp phép cho 27 tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử,...

Bên cạnh đó, ông Vương Đình Huệ cho hay, hệ thống chính sách pháp luật của Việt Nam cũng sẽ phải bảo đảm an toàn tài chính, phòng chống rửa tiền. Cho rằng những kiến nghị của Grab là rất đáng quý, Phó thủ tướng cũng giao Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, đề xuất việc thực hiện tới Chính phủ.

Ông đề nghị Grab nhanh chóng gửi hồ sơ đăng ký tới các cơ quan của Việt Nam để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, nghiên cứu mở rộng hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.

Ông Anthony Tan khẳng định, Grab sẽ nhanh chóng phối hợp với các cơ quan của Việt Nam và tiếp tục mở rộng hoạt động trong lĩnh vực logistics. Ngoài ra, nhà sáng lập Grab cũng cho biết, sẽ nộp đầy đủ thuế trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam.

Tại một sự kiện tháng trước, Jerry Lim - Giám đốc điều hành Grab tại Việt Nam thông tin, doanh nghiệp 24h đã nộp thuế 190 tỷ đồng năm 2017 và 233 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm nay. Hết năm 2018, Grab đặt mục tiêu nộp thuế gấp 3 lần năm 2017.

Anh Tú

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Vinatex thu trăm tỷ mỗi năm nhờ may đồng phục cho 8 tập đoàn

 Public Anonymous User  15/10/2018 02:21:31  3 lượt xem

Dù chiếm doanh thu nhỏ nhưng may đồng phục đang là một mảng sáng sủa của Vinatex trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.

Xem chi tiết

Giải pháp quản lý khách hàng và tiếp thị tự động trong bán hàng đa kênh

 Public Anonymous User  15/10/2018 02:21:26  3 lượt xem

IamSale tạo giải pháp quản lý, bán hàng đa kênh tích hợp nhiều tính năng tiếp thị tự động giúp hỗ trợ, tối ưu hoạt động kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp.

Xem chi tiết

Nở rộ dịch vụ cho thuê phòng 'kiểu Uber'

 Public Anonymous User  15/10/2018 02:21:16  3 lượt xem

Các ứng dụng kết nối chủ nhà với người có nhu cầu thuê ở ngắn ngày đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...