Blog

CEO CGV: 3 yếu tố phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam

 Public Anonymous User  09/04/2018 09:55:28  51 lượt xem

Ông Sim Joon Beom khuyến nghị Việt Nam cần phát triển cơ sở hạ tầng điện ảnh, đầu tư nhân lực và đa dạng hoá các thể loại phim.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng

Năm 2017, tổng doanh thu thị trường điện ảnh Việt Nam đạt khoảng 3.200 tỷ đồng với 45 triệu lượt khán giả tới rạp, tăng mạnh so với hơn 2.800 tỷ đồng - 38 triệu lượt khán giả năm 2016.

CEO CGV: 3 yếu tố phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Khách hàng theo dõi bảng chiếu phim tại một cụm rạp.

Tuy nhiên, theo thống kê từ UIS, số màn hình chiếu phim trung bình trên một triệu dân của Việt Nam chỉ là 7. Ở Trung Quốc, con số này là 23, Nhật Bản là 26 và Mỹ là 126.

Số lần người Việt đến rạp xem phim trung bình chỉ đạt 0,4 lần một năm. Trong khi Thái Lan là một lần một năm, Malaysia khoảng 2 lần, hay Singapore là 4 lần. Điều này chứng minh tiềm năng phát triển lớn của thị trường điện ảnh.

Ông Sim Joon Beom cho rằng, việc nâng cấp hạ tầng điện ảnh tại các vùng miền chưa đồng bộ. Nhiều doanh nghiệp 24h vẫn e ngại đầu tư cụm rạp ở các tỉnh thành xa do rủi ro thu hồi vốn cao hơn nhiều so với các thành phố lớn. 

Đầu tư nhân lực

Theo lãnh đạo CGV, nhân lực của ngành điện ảnh Việt Nam ngày càng có chất lượng tiến bộ bởi những chính sách đào tạo từ nhà nước và các doanh nghiệp, nhà sản xuất... Tuy nhiên, để đáp ứng sự phát triển ngày càng lớn mạnh, nhu cầu xây dựng đội ngũ các nhà biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên trẻ tài năng vẫn rất cấp thiết. 

Đa dạng hóa thể loại phim

Trong 35 bộ phim Việt ra rạp vào năm 2017, chủ yếu vẫn là thể loại phim hài, hành động và kinh dị. Trong khi đó, theo ông Sim Joon Beom, phim nghệ thuật vẫn đang loay hoay tìm đường đến với khán giả.

Vị giám đốc này cho rằng, thực tế điện ảnh Việt có lợi thế lớn trong việc thu hút đầu tư nhờ nền chính trị - xã hội ổn định, kinh tế 24h phát triển nhanh và nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng.

Tốc độ tăng trưởng của ngành cũng rất khả quan, khoảng 25% mỗi năm trong 5 năm qua. Với đà phát triển này, ông dự đoán Việt Nam có thể vươn lên trở thành một trong 5 quốc gia có nền điện ảnh phát triển toàn cầu trong tương lai không xa.

“Bên cạnh những tiềm năng lớn, một trong những thách thức quan trọng là làm thế nào để các đơn vị trong ngành điện ảnh cùng tập trung đầu tư theo tầm nhìn dài hạn ở 3 mảng cốt lõi kể trên, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam thay vì chỉ tập trung vào những vấn đề cạnh tranh cho lợi ích cá nhân”, ông Sim Joon Beom nhấn mạnh. 

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Startup bất động sản Việt gọi vốn thành công từ 3 quỹ đầu tư nước ngoài

 Public Anonymous User  23/07/2018 08:55:14  0 lượt xem

Homedy.com được 3 quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc rót vốn trong vòng gọi vốn lần hai.

Xem chi tiết

Hàng loạt bất cập trong quản lý vốn đầu tư tại ACV

 Public Anonymous User  23/07/2018 08:55:10  0 lượt xem

Công tác xây dựng quy hoạch, đấu thầu, giám sát chất lượng đầu tư tại các dự án cảng hàng không trong giai đoạn 2012-2016 còn nhiều bất hợp lý.

Xem chi tiết

Người Thái hứa không để thương hiệu Sabeco biến mất

 Public Anonymous User  22/07/2018 04:51:08  8 lượt xem

Ông Koh Poh Tiong cho rằng đã bỏ ra 4,8 tỷ USD để mua Sabeco thì không dễ thay đổi thương hiệu này.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...