Blog

Bốn lý do người Việt đầu tư vào bất động sản Manchester

 Public Anonymous User  17/03/2018 12:23:18  65 lượt xem

Nhiều người Việt tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản tại một trong những thành phố phát triển nhất nước Anh.

Đại diện Golden Emperor - một trong những công ty về bất động sản 24h nước ngoài có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, sau London, nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang bất động sản Manchester (Anh). Thị trường này thu hút nhà đầu tư bởi bốn lý do.

Xu hướng 'thành phố thứ 2'

Bốn lý do người Việt đầu tư vào bất động sản Manchester

Nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản Manchester.

Theo đại diện Golden Emperor, những năm gần đây, những trung tâm tài chính, kinh tế 24h mới như Thượng Hải (Trung Quốc), Osaka (Nhật Bản), Melbourne (Australia) hay Manchester (Anh)... đều có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, có thể dần thay thế các thành phố trung tâm vốn đang quá tải ở các quốc gia này.

Trong đó, Manchester là một trong những trung tâm tài chính nổi bật tại nước Anh, có mức tăng trưởng cao gấp đôi London (năm 2015). Theo số liệu của Select Property Group, chi phí vận hành doanh nghiệp 24h thấp nhất châu Âu. Năm 2017, thành phố này là một trong những nơi thu hút nhiều vốn FDI nhất. 

Tập trung nhiều tập đoàn đa quốc gia

Với kinh tế tăng trưởng mạnh, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn hàng đầu thế giới chuyển trụ sở và văn phòng về Manchester như Amazon, Deloitte, Google, Adidas, Barclays; BBC, ITV cùng sự ra đời Media City… Là nơi tập trung các thương hiệu hàng đầu thế giới, trong năm 2017, nền kinh tế của thành phố này được kỳ vọng đạt 634 triệu GPB và tạo ra 22.000 việc làm cho người lao động.

Tiềm năng của bất động sản

Bốn lý do người Việt đầu tư vào bất động sản Manchester

Manchester có nhiều tiềm năng phát triển.

Là thành phố có dân số tăng nhanh nhất ở Anh (gấp 3 dân số trung bình cả nước) cùng lượng sinh viên đông thứ 3 châu Âu, thị trường bất động sản Manchester hiện có tỷ lệ lấp đầy lên đến 98%; lợi nhuận cho thuê trung bình gần 8%. Để đáp ứng nhu cầu dân số, nơi đây còn thiếu gần 22.000 căn hộ.

Theo báo cáo của Deloitte, nguồn cung thiếu hụt đến 13 lần so với nhu cầu. Dự đoán, giá mua bất động sản nơi đây sẽ tăng khoảng 28% trong khi giá thuê sẽ tăng 20% trong vòng 5 năm tới.

Các dự án hạ tầng

Manchester đang được đầu tư mạnh về hạ tầng với nhiều công trình tỷ USD như dự án mở rộng sân bay trị giá 1 tỷ USD, hệ thống đường cao tốc 56 tỷ USD, mở rộng hệ thống MetroLink 2,1 tỷ USD, tái cấu trúc và nâng cấp trung tâm hành chính 3 tỷ USD.

Golden Emperor nhận định giá bất động sản của thành phố này sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian tới, nhất là các dự án trong khu M1 (thương mại), M3 (khu dân cư cao cấp). Đó là Spinningfield và New Bailey - trung tâm tài chính, phố Walls của Manchester hay Noma - khu vực phát triển lớn nhất vùng Tây Bắc nước Anh.

Golden Emperor lần đầu tổ chức hội thảo "Manchester - Điểm nóng của thị trường bất động sản Anh Quốc", giúp người Việt tìm hiểu về thị trường cũng như những dự án có lãi suất cam kết đến 7% một năm với mức giá khởi điểm từ 6 tỷ đồng. Đăng ký tham gia tại đây

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Coteccons làm tổng thầu nhiều dự án nghìn tỷ

 Public Anonymous User  20/04/2018 06:00:58  3 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, nhà thầu hàng đầu Việt Nam trúng liên tiếp nhiều dự án lớn, tổng giá trị gần 6.500 tỷ đồng.

Xem chi tiết

Doanh nghiệp Việt lần đầu dự triển lãm du thuyền xa xỉ lớn nhất châu Á

 Public Anonymous User  20/04/2018 04:00:43  3 lượt xem

9 mẫu du thuyền của hãng Beneteau được Tam Sơn Yachting trưng bày tại triển lãm du thuyền Singapore diễn ra từ ngày 12/4 đến 15/4.

Xem chi tiết

Sabeco dùng lợi nhuận chưa chia để trả phí phạt chậm nộp thuế

 Public Anonymous User  20/04/2018 04:00:38  3 lượt xem

2.947 tỷ đồng lợi nhuận chưa chia được Sabeco trích dự phòng để nộp thuế tiêu thụ đặc biệt còn thiếu.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...