Blog

Bộ Giao thông kiến nghị Thủ tướng cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways

 Public Anonymous User  22/08/2018 09:38:55  49 lượt xem

Bộ Giao thông đánh giá hồ sơ của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ Giao thông cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) theo quy định. 

Theo Bộ Giao thông, hồ sơ của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30. 

Tre Việt định hướng khai thác các đường bay địa phương phục vụ phát triển du lịch, những đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và các quốc gia trong khu vực.

Bộ Giao thông đánh giá, với định hướng này, Tre Việt sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách. Việc có thêm hãng hàng không mới cũng phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp 24h hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Bộ Giao thông kiến nghị Thủ tướng cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways

Bamboo Airways dự kiến khai thác các đường bay đến Thanh Hóa, Quy Nhơn, Tuy Hòa...

Bộ Giao thông cũng khẳng định, Cục Hàng không Việt Nam đủ năng lực giám sát an toàn khai thác tàu bay, đủ điều kiện bay của tàu bay, bảo dưỡng cũng như chứng chỉ tổ bay đối với đội tàu bay của Công ty Tre Việt. Hạ tầng cảng hàng không Việt Nam đủ đáp ứng nhu cầu khai thác theo Phương án kinh doanh và phát triển sản phẩm của Công ty Tre Việt.

Việc cấp giấy phép cho Công ty Tre Việt là cơ sở pháp lý quan trọng để doanh nghiệp này có thể tham gia khai thác kinh doanh vận chuyển hàng không. Tuy nhiên, Công ty Tre Việt cần phải có chứng chỉ nhà khai thác máy bay AOC. Ngoài ra, Bộ này sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giám sát chặt chẽ quy trình xin cấp AOC cũng như thực hiện đúng quy định về xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Cuối tuần trước, Bamboo Airways đã tổ chức lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways nhằm giới thiệu nhận diện thương hiệu, ca khúc chính thức của hãng dù chưa chính thức nhận giấy phép bay.

FLC dự kiến cất chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways vào ngày 10/10 và khởi động kế hoạch bán vé trong tháng 9, với ngày mở bán đầu tiên là 2/9.

Trước đó, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, bên cạnh việc thuê máy bay. Tổng giá trị hai hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

Ngày 10/7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Bamboo Airways tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. 

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Cuộc cạnh tranh trên từng mét đất của hai ông lớn lẩu nướng, bia tươi

 Public Anonymous User  16/11/2018 09:59:17  0 lượt xem

Sự ăn nên làm ra của Golden Gate, Redsun cho thấy mức độ hấp dẫn của ngành kinh doanh có biên lợi nhuận gộp tới hơn 60%.

Xem chi tiết

Doanh nhân người lính với triết lý kinh doanh từ đạo Phật

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:43  2 lượt xem

Để trở thành doanh nghiệp dệt may lớn tại Việt Nam, May Sông Hồng đã trải qua chặng đường 30 năm vươn từ bóng tối khó khăn tới ánh sáng.

Xem chi tiết

Những điều cần biết về nghề sales

 Public Anonymous User  16/11/2018 01:57:41  2 lượt xem

Không chỉ đơn thuần là bán hàng, các kỹ năng sales còn có thể ứng dụng đa dạng vào các tình huống khác trong cuộc sống như phỏng vấn, xử lý tình huống.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...