Blog

Bộ Giao thông kiến nghị Thủ tướng cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways

 Public Anonymous User  22/08/2018 09:38:55  101 lượt xem

Bộ Giao thông đánh giá hồ sơ của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ Giao thông cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) theo quy định. 

Theo Bộ Giao thông, hồ sơ của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30. 

Tre Việt định hướng khai thác các đường bay địa phương phục vụ phát triển du lịch, những đường bay liên vùng kết nối các điểm du lịch của Việt Nam với nhau, với các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và các quốc gia trong khu vực.

Bộ Giao thông đánh giá, với định hướng này, Tre Việt sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách. Việc có thêm hãng hàng không mới cũng phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp 24h hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

Bộ Giao thông kiến nghị Thủ tướng cấp giấy phép bay cho Bamboo Airways

Bamboo Airways dự kiến khai thác các đường bay đến Thanh Hóa, Quy Nhơn, Tuy Hòa...

Bộ Giao thông cũng khẳng định, Cục Hàng không Việt Nam đủ năng lực giám sát an toàn khai thác tàu bay, đủ điều kiện bay của tàu bay, bảo dưỡng cũng như chứng chỉ tổ bay đối với đội tàu bay của Công ty Tre Việt. Hạ tầng cảng hàng không Việt Nam đủ đáp ứng nhu cầu khai thác theo Phương án kinh doanh và phát triển sản phẩm của Công ty Tre Việt.

Việc cấp giấy phép cho Công ty Tre Việt là cơ sở pháp lý quan trọng để doanh nghiệp này có thể tham gia khai thác kinh doanh vận chuyển hàng không. Tuy nhiên, Công ty Tre Việt cần phải có chứng chỉ nhà khai thác máy bay AOC. Ngoài ra, Bộ này sẽ chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giám sát chặt chẽ quy trình xin cấp AOC cũng như thực hiện đúng quy định về xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Cuối tuần trước, Bamboo Airways đã tổ chức lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways nhằm giới thiệu nhận diện thương hiệu, ca khúc chính thức của hãng dù chưa chính thức nhận giấy phép bay.

FLC dự kiến cất chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways vào ngày 10/10 và khởi động kế hoạch bán vé trong tháng 9, với ngày mở bán đầu tiên là 2/9.

Trước đó, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, bên cạnh việc thuê máy bay. Tổng giá trị hai hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

Ngày 10/7, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Bamboo Airways tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. 

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  71 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  88 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  76 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...