Blog

BIM Group lọt top doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018

 Public Anonymous User  04/12/2018 09:19:32  561 lượt xem

Tập đoàn đứng thứ hạng cao trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân tốt nhất Việt Nam năm 2018 xét theo lợi nhuận.

Theo bảng xếp hạng, BIM Group xếp thứ 44 trên tổng số 500 doanh nghiệp 24h đa ngành, đa lĩnh vực. Ở 4 lĩnh vực trọng tâm là Phát triển Du lịch và Đầu tư Bất động sản, Nông nghiệp - Thực phẩm, Thương mại Dịch vụ, Năng lượng tái tạo, tập đoàn này đều đạt được những con số ấn tượng.

Tiêu biểu, trong lĩnh vực Phát triển du lịch và đầu tư bất động sản 24h, Profit500 xếp công ty Bất động sản BIM Land thuộc tập đoàn BIM Group vào Top 10, đứng vị trí thứ 6 cùng VinGroup, Nova, Đất Xanh, Nam Long, Kinh Bắc, Khang Điền...

Kết quả bảng xếp hạng Profit500 do Vietnam Report thực hiện dựa trên những tiêu chí về lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu, tổng tài sản, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR), tổng số lao động cũng như uy tín trên truyền thông. Bảng xếp hạng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những trụ cột cho sự phát triển của nền kinh tế 24h Việt Nam.

BIM Group lọt top doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018

BIM Group tại Lễ vinh danh top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018

4 lĩnh vực mũi nhọn khẳng định thế mạnh 

Đại diện BIM Group cho biết, lĩnh vực bất động sản của tập đoàn đã đạt mức tăng trưởng tốt trong thời gian qua với hàng loạt các dự án lớn ở các tỉnh thành phố Việt Nam. Điển hình là hai khu đô thị Halong Marina và khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina. BIM Group hướng tới quy hoạch đồng bộ theo chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn của các thương hiệu nghỉ dưỡng lớn trên thế giới như InterContinental, Regent, Sailing Club, Citadines, Fraser Suites... và sắp tới là Park Hyatt.

BIM Group cũng đã mở rộng thị trường sang Lào với khách sạn 5 sao đầu tiên Crowne Plaza, tổ hợp văn phòng cao cấp Royal Square, sắp tới sẽ là Holiday Inn...

Mảng Nông nghiệp - Thực phẩm ghi nhận một năm thành công, theo đánh giá của đại diện BIM Food. Theo đó, ngành nuôi trồng và chế biến tôm có doanh thu tăng gấp 2 lần với diện tích nuôi trồng 1600 ha tại khu nuôi Đồng Hòa (Kiên Giang), Minh Thành và Đầm Hà (Quảng Ninh).

Sản phẩm chủ lực của BIM Group là tôm thẻ chân trắng, có năng suất ổn định từ 20 đến 30 tấn mỗi ha. Đồng muối Quán Thẻ - Ninh Thuận rộng trên 1700 ha, góp phần vào tỉ trọng khoảng 30%-40% sản lượng muối công nghiệp của toàn Việt Nam. Tính cả đồng muối Cà Ná và đồng muối Tri Hải, tập đoàn này đóng góp khoảng 60%-70% sản lượng muối công nghiệp của toàn Việt Nam. Hàu sữa Thái Bình Dương của BIM cũng được người tiêu dùng và các nhà phân phối đánh giá cao.

Lĩnh vực Dịch vụ - Thương mại chứng kiến sự khởi sắc của thương hiệu Elite Fitness. Xuất phát điểm là 3 câu lạc bộ tại Hà Nội, Elite Fitness vươn lên thành 15 trung tâm thể dục - thẩm mỹ tại 3 miền.

Mảng Năng lượng tái tạo là lĩnh vực mới, trong đó công ty năng lượng BIM Energy Holding là thành viên trẻ nhất ra đời năm 2017. Coi đây là một lĩnh vực mới mẻ, đòi hỏi công nghệ cao, BIM Energy Holding đã hợp tác với nhiều đơn vị dày dạn kinh nghiệm trên thế giới như AC Energy thuộc Tập đoàn Ayala.

Mục tiêu dài hạn của BIM là phát triển ít nhất 1.000 MW năng lượng sạch (điện gió và điện mặt trời) tới năm 2025. Trong năm 2018, BIM Energy đã tiến hành khởi công và tiến hành xây dựng các dự án điện mặt trời với tổng công suất lên tới 330 MW. Đại diện tập đoàn này khẳng định, sau khi hoàn thành vào tháng 6/2019, dự án sẽ là nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất khu vực Đông Nam Á, dự kiến mang lại sản lượng điện hàng năm lên đến 545 triệu kWh.

"Lọt Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018 với thứ hạng cao chính là sự ghi nhận nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như khẳng định danh tiếng của BIM Group. Là tập đoàn phát triển đa ngành với nền tảng tài chính vững chắc, sau 25 năm phát triển, BIM Group đã và đang tiếp tục duy trì chiến lược đầu tư bài bản, phát triển một cách bền vững và toàn diện", đại diện BIM Group chia sẻ.

Phạm Vân

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...