Blog

Big Group ứng dụng công nghệ vào đầu tư bất động sản

 Public Anonymous User  02/10/2018 04:25:42  486 lượt xem

Doanh nghiệp đang triển khai website và ứng dụng di động để cung cấp thông tin, kết nối với nhà đầu tư bằng công nghệ Blockchain.

Công ty cổ phần Tập đoàn Big Group vừa hoàn thiện website BigInvest.vn và triển khai phát triển ứng dụng di động cung cấp thông tin dự án cho cộng đồng nhà đầu tư. Thông qua các nền tảng này, nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin về khoản đầu tư, số cổ đông, tiến độ dự án, quy mô vốn... Các công cụ trực tuyến hỗ trợ đắc lực trong việc tiếp cận nhà đầu tư, hỗ trợ công bố thông tin và gọi vốn cho các dự án là các tòa nhà cho thuê của tập đoàn. 

Nhằm tiếp tục cải tiến các công cụ trực tuyến, đội ngũ kỹ sư công nghệ của doanh nghiệp 24h đang phát triển ứng dụng quản lý đầu tư dựa trên nền tảng Blockchain với vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng từ tập đoàn. Với nền tảng này, mọi thông tin giao dịch của nhà đầu tư với các cổ đông khác và với công ty đều sẽ được ghi nhận lại, đồng thời mã hóa bằng hợp đồng thông minh Smart Contract, gia tăng tính minh bạch và an toàn thông tin. 

Với ứng dụng mới, nhà đầu tư có thể xem thông tin dự án và ra quyết định đầu tư, nhận tiền lãi định kỳ từ khoản đầu tư vào tòa nhà cho thuê, chuyển nhượng khoản đầu tư của mình hoặc ra quyết định rút tiền mặt... Dự kiến ứng dụng mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

Big Group ứng dụng công nghệ vào đầu tư bất động sản

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch HĐQT Big Group.

Chủ tịch Big Group Võ Phi Nhật Huy cho biết những nhà đầu tư muốn rót vốn vào kênh bất động sản 24h nhưng có vốn ít, thậm chí với 10 triệu đồng cũng có thể tham gia nhờ app mới này. 

"Mô hình gọi vốn vào dự án của chúng tôi giống đầu tư cổ phiếu, chỉ khác là thay vì mua cổ phần của cả công ty, nhà đầu tư chỉ tham gia vào từng dự án", ông Huy nói. 

Nhờ tính tiện lợi của công nghệ, chủ tịch Big Group kỳ vọng cộng đồng nhà đầu tư sẽ nhanh chóng mở rộng. Theo đó, số tòa nhà mà doanh nghiệp sở hữu để cho thuê sẽ tăng lên, tăng giá trị tập đoàn, hướng đến việc niêm yết Big Group lên sàn UpCOM vào cuối năm 2019. 

Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ mở rộng mô hình kinh doanh này ra nước ngoài. Ông Võ Phi Nhật Huy đánh giá mô hình có tiềm năng phát triển lớn tại khu vực châu Á. 

Big Group ứng dụng công nghệ vào đầu tư bất động sản

Big Group gặp gỡ nhà đầu tư tại lễ ra mắt một dự án tòa nhà cho thuê.

Big Group thành lập vào năm 2016 chuyên mua đất và xây nhà cho thuê. Trước khi xây dựng, tập đoàn sẽ khảo sát nhu cầu trong khu vực để đưa ra mô hình xây dựng và thiết kế phù hợp. Nhờ đó lượng khách thuê giữ ổn định, tỷ lệ lấp kín cao. Trong hai năm, Big Group có tổng tài sản hơn 200 tỷ đồng với cộng đồng 300 nhà đầu tư. 

Hiện doanh nghiệp có hai tòa nhà tại TP HCM gồm một tòa trên đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè và một trên Huỳnh Tấn Phát, quận 7. Tại Đà Nẵng, Big Group có một tòa nhà cho thuê trên đường Phan Huy Trực, quận Sơn Trà.

Ngoài ba tòa trên, Big Group vừa triển khai tiếp dự án tòa nhà cho thuê theo mô hình không gian làm việc chung tại vị trí đắc địa góc hai mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè. Dự án đang hoàn tất thủ tục đầu tư với quy mô 10 tầng, vốn đầu tư 150 tỷ đồng, gấp ba lần vốn đầu tư các tòa nhà trước cộng lại, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019. 

Hiện Big Group có nhiều công ty thành viên để phụ trách các hoạt động liên quan như Big Success tổ chức sự kiện hợp tác, Big Arch thiết kế và xây dựng, Big Land khai thác và quản lý, bán hàng, Big Tech phát triển công nghệ quản lý và Big Invest phụ trách đầu tư. 

Nam Anh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1097 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1108 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1008 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...