Blog

Bất động sản Hạ Long tăng trưởng nhờ cú hích hạ tầng

 Public Anonymous User  26/10/2018 09:48:10  394 lượt xem

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng thông xe và việc sân bay Vân Đồn vận hành từ 25/12 giúp thị trường địa ốc khu vực trở nên sôi động.

Ghi nhận tại Công ty TNHH Realhomes - một sàn phân phối bất động sản 24h ở thị trường phía Bắc - giao dịch các sản phẩm nhà đất tại Hạ Long (Quảng Ninh) diễn biến sôi động hẳn trong hai tháng gần đây. Nhiều dự án mở bán giai đoạn này có tốc độ ra hàng nhanh chóng trong khi giá chuyển nhượng giữa các nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp cũng tăng mạnh.

Ông Vũ Kiêm - Giám đốc Realhomes nhận định - sự sôi động này đến từ các thông tin tích cực về hệ thống hạ tầng, giao thông khu vực thời gian qua. Đáng chú ý là việc cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng vừa được khánh thành, thông xe hồi đầu tháng 9, giúp thời gian di chuyển bằng ôtô từ Hà Nội đến Quảng Ninh chỉ còn 1,5 giờ, so với 3,5 giờ trước kia. Ngoài ra, các thông tin như cảng tàu khách Quốc tế Hòn Gai và cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với vốn đầu tư 7.700 tỷ đồng dự kiến đi vào vận hành trong cuối năm nay cũng tạo tâm lý kỳ vọng cho các nhà đầu tư.

"Việc thông xe cao tốc và các thông tin tích cực về hạ tầng đã kích thích ngay lập tức khách du lịch. Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng hào hứng tiếp cận thị trường để tìm kiếm cơ hội", ông Kiêm nhận định.

Bất động sản Hạ Long tăng trưởng nhờ cú hích hạ tầng

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng thông xe từ 1/9/2018, rút ngắn thời gian di chuyển bằng ôtô từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn 90 phút.

Anh Hoàng Giang - Giám đốc kinh doanh Công ty Bất động sản Bầu Trời Việt Nam (Sky Realty) - cho biết, một lý do khác khiến nhiều nhà đầu tư chú ý đến bất động sản Hạ Long là giá đất khu vực này tương đối "mềm" so với các điểm đến du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

"Chưa kể, quỹ đất tại Hạ Long ngày càng khan hiếm. Tiềm năng tăng giá của bất động sản, đặc biệt dòng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng của khu vực là rất lớn", ông Giang nhận định

Bất động sản Hạ Long tăng trưởng nhờ cú hích hạ tầng

Đài kiểm soát không lưu - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ngoài ra, Hạ Long cũng đã hình thành các quần thể du lịch quy mô (resort, khách sạn, công viên giải trí, quảng trường...) với sự tham gia của các chủ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam như Sun Group, Vingroup ...

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2017, tỉnh này đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 4,3 triệu lượt. Riêng trong 9 tháng đầu năm nay, đã có hơn 10 triệu lượt khách đến với Quảng Ninh, trong đó trên 3,6 triệu lượt là khách quốc tế.

Bất động sản Hạ Long tăng trưởng nhờ cú hích hạ tầng

Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long Complex.

Khách quốc tế đến Quảng Ninh (chủ yếu đến Hạ Long) hiện nay đa phần là khách Trung Quốc - di chuyển bằng đường bộ. Trong khi, nhóm khách từ các quốc gia có mức chi tiêu lớn như Hàn Quốc, châu Âu phải đi qua sân bay Cát Bi hoặc Nội Bài, rồi mới di chuyển bằng ôtô đến Hạ Long.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng, việc sân bay quốc tế Vân Đồn cũng như cảng hành khách quốc tế Hòn Gai đi vào hoạt động sẽ trở thành cú hích với du lịch địa phương, kết nối trực tiếp với nhóm khách có tiềm năng.

"Với 3 công trình đường bộ, đường biển, hàng không đã và sắp sửa đưa vào sử dụng, những điểm nghẽn trong sự phát triển của du lịch, bất động sản Hạ Long kỳ vọng được phá vỡ", đại diện Sun Group chia sẻ.

Lộc An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  874 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  889 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  811 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...