Blog

Bamboo Airways sắp được cấp phép

 Public Anonymous User  21/06/2018 03:13:41  94 lượt xem

Lãnh đạo Chính phủ đồng ý với báo cáo thẩm định dự án đầu tư hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

Ngày 20/6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến chỉ đạo về Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với nội dung yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư.

Trước đó, trong kiến nghị gửi Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan này, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết, hồ sơ dự án của Bamboo Airways cơ bản hội đủ các thủ tục pháp lý cần thiết. Dự kiến, quy mô đầu tư phù hợp với quy định tại Nghị định 92/2015 về số lượng tàu bay duy trì tối thiểu trong suốt quá trình kinh doanh vận tải hàng không (3 tàu bay).

Bamboo Airways sắp được cấp phép

Bamboo Airways dự định cất cánh từ đầu năm 2019. Ảnh: PV

Dự án cũng phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế 24h - xã hội tỉnh Bình Định đến năm 2020 cũng như quy hoạch phát triển vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định 236 ngày 23/2/2018.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư cũng cho biết, nhà đầu tư cũng thỏa mãn yêu cầu về vốn chủ sở hữu, cũng như cam kết của công ty mẹ - Tập đoàn FLC về việc cung cấp bổ sung vốn lưu động thường xuyên phục vụ hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu gia nhập thị trường và các giai đoạn tiếp theo; góp vốn bổ sung tăng vốn điều lệ, đảm bảo luôn đáp ứng điều kiện về mức vốn tối thiểu thành lập và duy trì vận chuyển hàng không theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông giữa tháng 6, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc thành lập Bamboo Airways , ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC cho biết, đơn vị này đã đặt cọc tiền cho đơn vị sản xuất, đồng thời có một khoản khác đang gửi tiết kiệm ngân hàng. Ông cũng nhấn mạnh, HĐQT và ban giám đốc sẽ có phương án nội tại hoặc dùng vốn vay của các định chế tài chính khác. Hiện nay FLC chưa phát hành cổ phiếu để huy động vốn như hãng hàng không khác.

Theo tiết lộ của Chủ tịch FLC, định hướng chiến lược của hãng không phải là "giá rẻ", mà là "hãng hàng không truyền thống vừa có dịch vụ siêu cao cấp, vừa có dịch vụ giá rẻ". Dự kiến cuối năm nay, Bamboo Airways sẽ cất cánh với khoảng 20 máy bay đi thuê bởi theo hợp đồng, máy bay đặt hàng với Airbus năm 2019 mới được bàn giao. 

Anh Minh

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  43 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  54 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  41 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...