Blog

Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh

 Public Anonymous User  14/10/2018 09:18:12  485 lượt xem

Chuyến bay thương mại đầu tiên dự kiến sải cánh vào cuối quý IV, sau khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, chứng chỉ nhà khai thác.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Aiways cho biết, hãng đang trong giai đoạn hoàn thiện giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Sau khi có giấy phép bay, để trở thành hãng hàng không thực sự có khả năng khai thác tàu bay và cung cấp dịch vụ cho công chúng, Bamboo Airways cần có chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC- Aircraft Operator Certificate) cũng như hoàn tất các công việc cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ.

"Về cơ bản, mọi công đoạn chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên dự kiến vào cuối quý IV/2018 đã hoàn tất. Hơn 1.000 cán bộ nhân viên đang tích cực triển khai các công tác như thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất... để sẵn sàng cho dịch vụ bay của hãng", ông nói.

Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh

Hơn 1.000 cán bộ nhân viên Bamboo Airways triển khai các công đoạn chuẩn bị cất cánh tại khu Văn phòng rộng hơn 1.200 m2 ở khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công và văn phòng khu vực miền Nam tại SASCO. Ảnh: Bamboo Airways

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ Giao thông cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways theo quy định. Bộ nhận định hồ sơ của Công ty Tre Việt đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh, chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, với dự án bay của Bamboo Airways, nhà đầu tư rất quyết tâm thông qua việc nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị khá kỹ lưỡng về tài liệu để có thể rút ngắn thời gian nộp hồ sơ xin cấp AOC ngay sau khi hãng được cấp giấy phép bay.

Bamboo Airways chuẩn bị sẵn sàng cho ngày cất cánh

Chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không Tập đoàn FLC dự kiến cất cánh vào cuối quý IV/2018. Ảnh: Bamboo Airways.

Chia sẻ về công tác thuê mua tàu bay, Tổng giám đốc Bamboo Airways nhấn mạnh, đơn vị vừa thận trọng tìm hiểu, vừa dứt khoát quyết định chọn tàu bay phù hợp để khai thác. Công ty đã triển khai khá nhiều chuyến thăm các hãng cho thuê máy bay có trụ sở tại châu Âu, khảo sát thực tế từ nội thất đến kỹ thuật của các tàu bay để mang đến cho hành khách những chuyến bay thoải mái và an toàn nhất.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến khai thác 100 đường bay kết nối các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng trong, ngoài nước. Tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP HCM, TP HCM - Vân Đồn... với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019 phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Bamboo Airways cho biết hãng lấy tiêu chuẩn phục vụ khách hàng bằng cả trái tim là kim chỉ nam của doanh nghiệp 24h. Theo đó, các chi tiết như gối ngủ hay bữa ăn dành cho hành khách cũng được lưu tâm đến những công tác quan trọng liên quan đến kỹ thuật, an toàn bay đều được hãng thực hiện một cách nghiêm túc.

Hơn 300 tiếp viên và phi công của Bamboo Airways được gửi đi đào tạo tại nước ngoài. Các hoạt động đào tạo cho khối dịch vụ, khối kỹ thuật cũng được kiện toàn và hoàn thiện. Đội kỹ sư bảo dưỡng được gửi đến đào tạo tại Airbus để nâng cao tay nghề và tuân thủ theo chính sách quản lý nghiêm ngặt trong lĩnh vực hàng không.

Hà My

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1099 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1111 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1011 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...