Blog

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

 Public Anonymous User  11/06/2018 11:13:46  125 lượt xem

Đồng hồ có bộ máy mỏng nhất thị trường hay hai mặt số tích hợp là những thiết kế mới nhất mà Piaget mang đến Việt Nam.

Thương hiệu Piaget được thành lập bởi Georges Piaget tại một ngôi làng nhỏ ở Thụy Sĩ. Từ năm 1874, nhà Piaget bắt đầu làm nên tên tuổi với vai trò là nhà chế tạo động cơ cho các hãng đồng hồ khác và chính thức nhập cuộc chơi với các ông lớn từ năm 1943, sau khi đăng ký tên thương hiệu.

Hơn 140 năm hoạt động trong lĩnh vực vi cơ khí, Piaget được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ và hiệu suất hoạt động vượt trội. Đợt này, thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ mang đến Việt Nam nhiều mẫu thiết kế độc lạ, thu hút nhiều doanh nhân, giới thượng lưu.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

Đồng hồ có bộ máy chỉ 3,5mm

Chiếc đồng hồ Piaget Emperador Tourbillon Skeleton có kích thước 32 x 41mm bằng vàng hồng 18K được coi là huyền thoại của hãng Piaget. Trong khuôn hình vuông vức của mặt số hình chữ nhật nắp sapphire trong suốt lộ ra bộ chuyển động cơ khí lên cót tay flying tourbillon 600S.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

Thừa kế những đặc tính ưu việt từ bộ chuyển động 600P, Piaget đã phát triển bộ chuyển động "flying tourbillon" cơ khí 600S mỏng 3,5mm và trở thành bộ máy mỏng nhất trên thế giới trong cùng phân khúc. Bộ chuyển động này có tần số dao động 3Hz, 44 tiếng dự trữ năng lượng, 24 chân kính và 177 chi tiết, được đựng trong vỏ vàng hồng hình chữ nhật có kích thước 32 x 41mm. Cơ chế "flying tourbillon" có cầu đỡ ở một mặt, khiến cả cỗ máy như đang "bay" trong chính chiếc đồng hồ.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

Những "đóa hồng" của Piaget

Với kỹ thuật tráng men Grand Feu, những đóa hồng của Yves Piaget bung nở trên mặt số của chiếc đồng hồ Altiplano. Đầu tiên, mặt số được khắc nổi theo mô típ của những cánh hoa hồng và tráng men nhiều lớp liên tiếp làm cho sắc hồng trở nên sống động. Sau nhiều lần nung qua lửa, đòi hỏi những thao tác chính xác của người thợ tráng men, công đoạn đánh bóng hoàn thiện sẽ giúp cho những cánh hồng tỏa sáng.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

Phiên bản Altiplano Rose còn lại sử dụng kỹ thuật thủ công điêu khắc đá cứng - một dòng thủ công chỉ được lưu giữ bởi một số ít nghệ nhân. Nhà điêu khắc Hervé Obligi đã sắp xếp những cánh hồng bằng đá jasper cao quý của Mexico để tạo hình đóa hoa Yves Piaget. Ông mất 4 tuần để thực hiện một mặt số với 8 phiên bản trên toàn thế giới.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

"Vòng tròn phép thuật" trên mặt số 34mm

Piaget là một trong những thương hiệu đầu tiên đưa những vòng xoay vào mặt số với chiếc đồng hồ Possession được gắn viên kim cương brilliant và baguette. Vỏ đồng hồ bằng vàng trắng 18K đính một viên sapphire đen được bao quanh bởi 76 viên kim cương baguette cỡ 2,4ct và 331 viên kim cương kiểu brilliant kích thước 4,9ct. Chiếc đồng hồ này mang bộ chuyển động quartz 56P do Piaget sản xuất; mặt số đính 56 viên baguette cỡ 2,7ct; khóa bấm đính 40 viên kim cương brilliant.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

Đồng hồ hai mặt số

Mẫu Limelight Twice là thiết kế giành chiến thắng trong cuộc thi "Geneva Watchmaking Grand Prix" năm 2009 trong hạng mục đồng hồ nữ, thể hiện triết lý thiết kế táo bạo của Piaget. Hai mặt đều bằng vàng hồng 18K đính 608 viên kim cương kiểu brilliant cỡ 19,03 ct.

Mặt số trước được trang trí bởi kim cương xếp lớp theo mô típ tia mặt trời. Mặt số sau mang những mốc chỉ giờ kiểu La Mã màu đen thanh lịch, đối lập với bề mặt màu bạc được viền quanh bởi kim cương. Máy 56P sản xuất bởi Piaget Manufacture. Dây vàng hồng 18K đính kim cương với khóa bấm đính kèm.

6 mẫu đồng hồ xa xỉ, thiết kế lạ mắt của thương hiệu Piaget

Thiết kế số 8 - biểu tượng của sự vĩnh cửu và thịnh vượng

Chiếc đồng hồ Limelight Dancing Light được làm bằng vàng trắng 18K đính 9 viên kim cương brilliant kích thước 20,17ct. Sản phẩm có máy 56P quartz sản xuất bởi Piaget Manufacture và dây vàng trắng 18K đính kim cương với khóa bấm.

Bên trong mặt số, Piahget thiết kế vành ngoài của đĩa chỉ giờ trung tâm, vòng tròn xoay bên ngoài hợp thành một số 8 - biểu tượng của sự vĩnh cửu và thịnh vượng. Chỉ cần chuyển động nhẹ trên cổ tay, một vòng tròn nhỏ sẽ quay xung quanh đĩa trung tâm và sau đó đảo chiều, tạo điểm nhấn lạ mắt.

Huệ Chi

Liên hệ: Cửa hàng Piaget

Địa chỉ: 61 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đặt lịch hẹn riêng: 024.393.47.666

Facebook: www.facebook.com/tamsonwatchandjewelry

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  28 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  35 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  27 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...