Chia sẻ

5 xu hướng khiến văn phòng ảo lên ngôi

 Yến Vũ  29/08/2017 11:13:33  945 lượt xem

Trong kinh doanh, việc tối ưu hóa hệ thống văn phòng là việc vô cùng quan trọng. Sử dụng văn phòng các công ty không những tối ưu hóa được hệ thống mà còn hướng mình đến còn đường kinh doanh thông minh.

Công nghệ, kỹ thuật phát triển đã ảnh hưởng khá nhiều đến thế giới kinh doanh. Trong lĩnh vực kinh doanh việc đơn giản hóa các chức năng tổ chức được các công ty áp dụng như 1 giải pháp tối ưu. Và nhu cầu về văn phòng ảo  chính là đại diện cho xu hướng này, bao gồm những công nghệ ảo độc đáo được nhiều người chú ý.

1. Trợ lý ảo

Trợ lý ảo là những người thực hiện các vai trò giống với trợ lý cá nhân và còn nhiều hơn thế. Trợ lý ảo chỉ làm việc mà bạn cần vì thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Với trợ lý ảo bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí lao động, chi phí bảo hiểm, bồi thường, trợ cấp. Điều này làm cho trợ lý ảo đem lại hiệu quả tốt hơn.

5 xu hướng khiến văn phòng ảo lên ngôi

Trợ lý ảo là những người thực hiện các vai trò giống với trợ lý cá nhân 

Sử dụng trợ lý ảo, bạn cũng không cần phải thuê văn phòng để họ làm việc, lúc này văn phòng ảo là lựa chọn phù hợp cho bạn.

2.  Nhóm làm việc ảo

Nhóm làm việc ảo có các tính năng cơ bản sau:

  • Đa dạng trong lựa chọn: Nhóm làm việc ảo cho khả năng chọn từ 1 loạt các tài năng và cá nhân từ bất cứ nơi nào trên thế giới.
  • Truyền thông dễ dàng: Khi các tổ chức xây dựng đội ngũ toàn cầu sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp và cộng tác.
  • Không có giới hạn về địa lý: Nhóm làm việc ảo bỏ qua mọi hạn chế về địa lý, tạo điều kiện để đội làm việc từ xa và đảm bảo tăng năng suất lao động.

5 xu hướng khiến văn phòng ảo lên ngôi

Nhóm làm việc ảo làm việc chủ yếu bằng công nghệ, không ở cố định nơi nào cả

Làm việc ảo nhưng nhóm vẫn cần một địa chỉ đại diện để cho khách hàng tin tưởng. Đó là lý do nhóm sẽ sử dụng văn phòng ảo chuyên nghiệp.

3. Máy chủ ảo

Máy chủ ảo là việc chuyển 1 máy chủ vật lý thành nhiều máy ảo bằng các phần mềm được thiết kế đặc biệt, được kiểm soát bởi những người quản trị. Công nghệ. Thông thường, 1 máy chủ duy nhất sẽ được sử dụng cho 1 ứng dụng duy nhất. Nhờ công nghệ ảo, quản trị viên sẽ hợp nhất một số máy dưới 1 máy chủ trong khi cùng lúc chạy nhiều môi trường ảo. Và họ cần văn phòng ảo để đảm bảo kết nối thông tin tốt nhất với khách hàng.

4. Lớp học ảo

Các lớp học ảo (học online) giúp bạn tiết kiệm thời gian, giáo viên hướng dẫn và các sinh viên cũng có thể giao tiếp trong thời gian thực qua văn bản, âm thanh và video. Lớp học ảo cho bạn tải về các bài giảng và bài thuyết trình.

5 xu hướng khiến văn phòng ảo lên ngôi

Ở thời điểm hiện tại người ta thích học lớp học ảo hơn là những lớp học truyền thống

Lớp học ảo sẽ cần đến văn phòng ảo văn phòng ảo 24/7 để cho học viên tin tưởng và đăng ký sử dụng. Ngoài ra, địa chỉ văn phòng ảo cũng giúp lớp học tiếp nhận những thông tin, phản hồi từ các học viên không thích phản hồi online vì tính chất riêng tư.

5. Ảo hóa dữ liệu

Với ảo hóa dữ liệu, người dùng có thể sử dụng một ứng dụng để truy cập, phục hồi hoặc thay đổi mà không cần file gốc hoặc vị trí địa lý. Khi có nhu cầu thay vì mua sắm các nguồn vật lý, bạn có thể sử dụng phần mềm ảo hóa dữ liệu để tạo ra các ứng dụng gần như ngay lập tức.

Doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

 Tường Vy  03/11/2017 01:55:06  738 lượt xem

Văn phòng ảo đã xuất hiện và trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhưng do tên gọi "ảo" và tính chất loại hình này vẫn còn khá mới nên hầu hết người dân vẫn chưa thực sự hiểu hết tính chất và tiện ích của loại hình này.

Xem chi tiết

12 quy tắc ứng xử trong văn phòng ảo nhân viên nào cũng cần phải biết

 Yến Vũ  30/08/2017 11:15:05  1738 lượt xem

Bạn đã gặp rất nhiều rắc rối khi bắt đầu đến làm việc ở một văn phòng mới. Làm sao để tránh được những điều này. Hãy học và ứng dụng 12 quy tắc ứng xử trong văn phòng ảo sau.

Xem chi tiết

Phân tích mặt tích cực và tiêu cực trong việc sử dụng văn phòng ảo

 Yến Vũ  25/08/2017 02:52:28  1901 lượt xem

Văn phòng ảo tuy có nhiều lợi ích những cũng rất hạn chế. Người dùng cần nắm bắt được hết những điều này để khai thác tối đa lợi ích về mình.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...