Blog

5 giải pháp tiêu dùng thông minh cho doanh nghiệp

 Public Anonymous User  20/11/2018 04:16:35  500 lượt xem

Áp dụng giải pháp quản lý chi tiêu thông minh có thể cắt giảm chi phí và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp

Tối giản hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp 24h

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, hiện nay, đa phần các doanh nghiệp chưa chuẩn hóa được những quy trình kinh doanh, quy trình quản lý. Thực trạng này dẫn đến việc khó khăn trong việc lập, triển khai và kiểm soát công việc. Thay vì bỏ thêm tiền cho một hệ thống phòng ban quản lý lớn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý bằng các quy trình được chuẩn hóa như kiểm soát bằng văn bản, form mẫu, email...Từ đó, chi phí dư thừa cho các vị trí không cần thiết hay thời gian xử lý công việc sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Giảm tải chi phí lao động

Lương, thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động chiếm phần không nhỏ trong tổng chi phí. Do đó, nhà quản lý nên hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tránh để bộ máy nhân sự cồng kềnh, chức năng nhiệm vụ chồng chéo nhau. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần đánh giá rõ ràng chức năng, nhiệm vụ và hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Sau khi đánh giá, có thể thử thách nhân viên nếu cần thiết.

Ứng dụng công nghệ

Trong tổng số các doanh nghiệp Việt Nam, có tới 97% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thực trạng chung của các doanh nghiệp này là sử dụng công nghệ lạc hậu, năng suất lao động thấp.

Việc sử dụng công nghệ trong quá trình quản lý, vận hành có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm các chi phí, thời gian và nhân lực so với cách thức truyền thống. Trong thời đại công nghệ số, có rất nhiều công cụ giúp tối ưu hóa quy trình hoạt động của doanh nghiệp như hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán, thanh toán trực tuyến, các phần mềm quản lý bán hàng... Không chỉ cắt giảm chi phí từ lao động thủ công, năng suất sản xuất, kinh doanh nhờ tự động hóa được nâng lên gấp nhiều lần, cũng như chuyên nghiệp hóa quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tránh thiệt hại về thiết bị

Những tổn thất từ hao mòn, hỏng hóc gây tổn thất chi phí cho doanh nghiệp. Chi phí sửa chữa bao gồm tiền công, thời gian, nhân sự giám sát, vật tư thay thế chiếm một phần không nhỏ. Ngoài ra, quá trình sửa chữa cũng gây chậm tiến độ, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả sản xuất. Các doanh nghiệp cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ thiết bị. Ngoài ra, nhà quản lý nên xây dựng các quy định, quy chế sử dụng thiết bị và giám sát quá trình thực thi, đồng thời hướng dẫn, phổ biến nhân viên sử dụng theo quy định để tránh hỏng hóc, hao mòn.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phải chi một phần ngân sách khá lớn cho việc liên lạc hàng tháng. Đặc biệt là những lĩnh vực như bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản 24h, thương mại điện tử, logistic, tài chính... có nhu cầu lớn về sử dụng điện thoại và data.

Nắm bắt được nhu cầu trên, MobiFone đã cung cấp dịch vụ mBiz360 - công cụ thông minh giúp quản lý tiêu dùng viễn thông hiệu quả cho doanh nghiệp.

5 giải pháp tiêu dùng thông minh cho doanh nghiệp

Hội thảo về giải pháp thông minh mBiz360 sẽ được tổ chức vào 27/11 tại TP HCM.

Theo đó, giải pháp mBiz360 cho phép doanh nghiệp quản lý và thiết lập hạn mức sử dụng thoại, data cho từng thuê bao. Như vậy, doanh nghiệp có thể tự tạo gói cước cho từng nhân viên của mình theo nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, mBiz360 còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi gọi nội nhóm miễn phí. Đơn vị này còn dành tặng ưu đãi giá cước gọi ngoài nhóm lớn, giúp tiết kiệm lên đến 72% so với giá cước thông thường theo đánh giá của MobiFone.

Nhằm giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp, MobiFone sẽ tổ chức hội thảo "mBiz360 – Giải pháp toàn diện quản lý và tiết kiệm chi phí viễn thông cho doanh nghiệp" vào ngày 27/11 tại TP HCM.

Các cá nhân, đơn vị đăng ký tham gia tại đây

Thông tin chi tiết, liên hệ

Hotline: 9090

Website: https://mbiz360.mobifone.vn.

Phạm Vân

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  897 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  911 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  828 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...