Blog

5.000 người đón ngày Tình nguyện Quốc tế tại Việt Nam

 Public Anonymous User  30/10/2018 02:15:44  506 lượt xem

Loạt hoạt động diễn ra gồm có trao quỹ cho học sinh dân tộc thiểu số, động viên thương binh và giải thưởng "Tình nguyện Quốc gia" từ 1-4/12.

Từ ngày 1-4/12, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người tình nguyện, Vietjet và Trung ương Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia tổ chức chuỗi sự kiện đặc biệt: ngày hội Tình nguyện Quốc Gia 2018 chủ đề "Việc tốt mỗi ngày", giải thưởng "Tình nguyện quốc gia 2018" và liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất.

"Chuỗi sự kiện nhằm ghi nhận, tôn vinh và thúc đẩy vai trò và sự đóng góp của các tổ chức và tình nguyện viên trong sự phát triển kinh tế 24h xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng", đại diện Vietjet cho biết.

5.000 người đón ngày Tình nguyện Quốc tế tại Việt Nam

Họp báo công bố chuỗi sự kiện diễn ra vào sáng 25/10.

Đồng hành cùng hơn 5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, hãng hàng không Vietjet sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động ý nghĩa, dành tặng nhiều quà tặng thiết thực cho cộng đồng như: trao tặng quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang; tặng quà, động viên đồng chí Nguyễn Đình Tài - cán bộ phòng chống ma tuý, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An bị đối tượng bắn vỡ đốt sống lưng gây tổn thương tuỷ.

Hãng hàng không còn phối hợp cùng báo Giao thông xây dựng chương trình ứng xử văn minh khi đi máy bay, trao tiền mặt, lan tỏa gương người tốt việc tốt cho các tình nguyện viên có đóng góp xuất sắc trong đảm bảo an toàn giao thông.

5.000 người đón ngày Tình nguyện Quốc tế tại Việt Nam

Sự kiện có sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên trong và ngoài nước.

Trong đó, sự kiện chính dự kiến diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham dự của hơn 5.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế, học sinh, sinh viên, thanh niên các cơ quan, trường học, thành viên của các hội, câu lạc bộ và tổ chức tình nguyện, cộng đồng. Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ trao giải, tôn vinh 10 tổ chức và 10 cá nhân đạt giải thưởng "Tình nguyện quốc gia 2018"; tôn vinh và trao giấy chứng nhận cho 100 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có cống hiến xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet Dương Hoài Nam, chia sẻ, đồng hành cùng chuỗi sự kiện đặc biệt ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Tình nguyện, hãng hàng không cùng hơn 3.000 cán bộ nhân viên mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần sẻ chia trong cộng đồng. Qua đó, hãng  thúc đẩy các tổ chức, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, kiến tạo nên cộng đồng văn minh và ngày càng tốt đẹp hơn, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

5.000 người đón ngày Tình nguyện Quốc tế tại Việt Nam

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet Dương Hoài Nam phát biểu tại họp báo.

"Quan tâm đến các hoạt động từ thiện cộng đồng, bảo vệ môi trường, là một phần trong đời sống của cán bộ nhân viên của Vietjet. Đây cũng là một phần trong kế hoạch phát triển bền vững được hãng xây dựng và thực hiện đều đặn mỗi năm", Chủ tịch Hội Dương Hoài Nam nhấn mạnh.

"Tình nguyện quốc gia" khởi xướng từ năm 2011 là giải thưởng thường niên do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải thưởng trao cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, chương trình lần đầu tiên ở quy mô toàn quốc, trở thành sự kiện đặc biệt dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cộng đồng được tổ chức. Dự kiến sẽ có 200 câu lạc bộ, đội, nhóm đại diện cho hàng nghìn đơn vị tình nguyện cộng đồng trong toàn quốc, có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, có mô hình, sáng kiến đã và đang thực hiện mang lại nhiều giá trị và hiệu quả cho cộng đồng.

Với mạng bay rộng khắp 102 đường bay tới các điểm đến trong nước và quốc tế, Vietjet luôn đồng hành cùng các hoạt động từ thiện, xã hội, văn hóa, thể thao, giải trí ý nghĩa như: Hãy làm sạch biển, ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác", ngày hội "Khinh khí cầu quốc tế", đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Việt Nam, Tiếp sức mùa thi, Festival Hoa Đà Lạt... góp phần vào sự phát triển du lịch địa phương và quốc gia.

Tàu bay Vietjet mang biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi" hợp tác cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong chương trình phát động phong trào hành động đẹp trong tuổi trẻ cả nước. Doanh nghiệp cũng tiên phong sơn lên thân tàu bay biểu tượng Du lịch Việt Nam cùng với giai điệu Hello Vietnam, cờ đỏ sao vàng cất cánh trên bầu trời quốc tế được bạn bè, đối tác 5 châu chào đón.

Hãng liên tục mở thêm các đường bay, tăng cường vận chuyển hành khách trong nước và quốc tế. Với tổng số hành khách vận chuyển trên 65 triệu lượt, Vietjet góp phần thúc đẩy du lịch, đầu tư; hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội; quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch của Việt Nam tại các điểm đến quốc tế và đưa Việt Nam trở thành trung tâm dịch vụ và du lịch chất lượng cao của quốc tế và khu vực.

Bảo An

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  1138 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  1141 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  1043 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...