Blog

3M ra mắt băng keo có khả năng chống cháy lan đến 4 giờ

 Public Anonymous User  20/11/2018 04:19:04  21 lượt xem

Tập đoàn 3M vừa giới thiệu băng keo có khả năng chống cháy lan hiệu quả, có thể chống thấm và chịu được áp lực nước vòi rồng cứu hỏa.

Tập đoàn 3M vừa giới thiệu phương pháp chống cháy lan ứng dụng vật liệu đột phá - 3M FWBT (Fire and Water Barrier Tapes). Loại băng keo này có thể bám dính tốt trên bê tông (kể cả bê tông ẩm) với khả năng chống cháy lan lên đến 4 giờ, chống thấm, chịu được áp lực nước vòi rồng cứu hoả cùng khả năng giãn nở lên đến 50%.

Theo đại diện 3M, sản phẩm sẽ hạn chế sai sót, làm lại và quản lý được vật liệu khi thi công, giúp chủ thầu tiết kiệm chi phí. FWBT đạt chuẩn LEED, thân thiện với môi trường và hoàn toàn vô hại với người thi công. 

"3M FWBT mang đến một giải pháp đột phá cho hệ thống chống cháy lan của ngành xây dựng khi nâng chất lượng chống cháy lên một tầm cao mới đồng thời giải quyết triệt để bài toán tiến độ", đại diện doanh nghiệp 24h cho biết.

Tập đoàn 3M cam kết hỗ trợ đào tạo cho những đối tác lần đầu sử dụng 3M FWBT. Những chuyên gia từ phía 3M sẽ hướng dẫn thi công ngay từ ban đầu cho đến khi đội ngũ thi công đã quen tay nghề.

Đại diện Tập đoàn 3M cho hay, sau nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gần đây, người dân đã ý thức về vấn đề phòng cháy chữa cháy. Nhiều người bắt đầu tìm hiểu về hệ thống an toàn của một toà nhà, hệ thống chống cháy lan (chống cháy bị động)...

3M ra mắt băng keo có khả năng chống cháy lan đến 4 giờ

Tôn không có khả năng co giãn nhiệt nên dễ bị gãy, nứt khi xảy ra cháy nổ.

Trong đó, hệ thống chống cháy lan sẽ hạn chế tối đa độ lây lan của ngọn lửa và giúp cho cư dân bảo vệ tính mạng khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Với những toà nhà có thiết kế kính mặt dựng, giữa mặt dựng và sàn nhà có khe co giãn nên việc chống cháy lan giữa các tầng lầu luôn là thách thức của nhà thầu xây dựng. Trong một hệ thống chống cháy lan hoàn chỉnh, các khe kính mặt dựng cần phải được phủ kín để ngăn lửa khói lây lan giữa các tầng đồng thời ngăn nước từ vòi chữa cháy bị nung sôi chảy xuống các tầng dưới.

Một phương pháp chống cháy mà các nhà thầu vẫn dùng là sử dụng tôn dày 1 -2 mm ốp lên để vật liệu chèn khe (thường là bông khoáng - mineral wool) để chống cháy lan cho những vị trí này. Theo đại diện 3M, cách làm này ít hiệu quả do tôn không có khả năng co giãn nhiệt tốt nên không thể ngăn khói lan ra các tầng.

Bên cạnh đó, nhiều nhà thầu cũng dùng sơn chống cháy để phủ lên vật liệu chèn khe. Cách làm này mang lại hiệu quả nhất định nhưng khiến việc thi công trở nên phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức, thiết bị và khó quản lý. 

Sản phẩm 3M FWBT sẽ khắc phục những nhược điểm này, đảm bảo an toàn khi có sự cố xảy ra.

3M ra mắt băng keo có khả năng chống cháy lan đến 4 giờ

Băng keo 3M khắc phục nhược điểm của các vật liệu, chống cháy lan hiệu quả.

Tập đoàn 3M Là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, chuyên nghiên cứu và phát triển, sáng tạo công nghệ mới dựa trên 46 nền tảng kỹ thuật nhằm mục tiêu đa dạng hóa các chủng loại sản phẩm. Tập đoàn này có mặt tại trên 70 nước và vùng lãnh thổ.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Carlsberg ra mắt dòng sản phẩm mang hương vị bia tươi

 Public Anonymous User  18/12/2018 08:45:15  3 lượt xem

Carlsberg Smooth Draught dùng kỹ thuật gia giảm hoa bia hai lần và kéo dài thời gian ủ nấu, giúp bia có lớp bọt dày mịn, hương thơm dễ chịu.

Xem chi tiết

Doanh nghiệp Việt và bài toán giảm phát thải ra môi trường

 Public Anonymous User  18/12/2018 08:45:10  99 lượt xem

90% nguyên liệu sản xuất gạch không nung của Công ty Gạch Khang Minh là phụ phẩm công nghiệp, góp phần giảm 29.500 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Xem chi tiết

Khát vọng 'vô địch' trên sân chơi nông nghiệp của Lavifoods

 Public Anonymous User  18/12/2018 08:45:06  2 lượt xem

Ngoài hỗ trợ nông dân trong sản xuất, doanh nghiệp còn xây dựng các vùng nguyên liệu chất lượng cao, nhà máy hiện đại nhằm nâng tầm nông sản Việt.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...