Chia sẻ

2017, nhu cầu văn phòng ảo tại Việt Nam tăng vọt

 Yến Vũ  14/08/2017 05:28:13  865 lượt xem

2017 số lượng khách hàng sử dụng văn phòng ảo tăng cao hơn rất nhiều so với những năm trước.

Văn phòng ảo, nguồn thu thật

Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Đệ Nhất cũng cho khoảng chục doanh nghiệp thuê văn phòng ảo tại địa chỉ 231-233 Lê Thánh Tôn. 

Văn phòng ảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

2017 nhu cầu văn phòng ảo tại Việt Nam tăng vọt

Cơn “sốt” giá thuê văn phòng đang tạo cơ hội để mô hình cho thuê văn phòng mini, văn phòng ảo ra đời. Giá của văn phòng ảo dao động trong khoảng 60-300 USD mỗi tháng, tùy theo dịch vụ. Hoàng Hải Đăng, Giám đốc Viện Nghiên cứu Tin học - Kinh tế ứng dụng, Luật Doanh nghiệp không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc và nơi làm việc phải có diện tích tối thiểu bao nhiêu mét vuông, và hiện cũng không có thông tư, nghị định nào không cho phép doanh nghiệp kinh doanh văn phòng ảo. Nếu khách hàng muốn có một chỗ ngồi làm việc riêng trong văn phòng này thì mỗi chỗ ngồi khoảng 2,5 m2, có chi phí khoảng 3 triệu đồng/tháng. Do đó, nhiều công ty không đòi hỏi bắt buộc phải có mặt bằng kinh doanh đã chuyển sang thuê văn phòng ảo để tiết giảm chi phí. 

Do vậy, giải pháp cho nhiều công ty là các văn phòng ảo. Sự kết hợp giữa nhu cầu outsourcing, xu hướng freeland, part-time và mô hình văn phòng ảo dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2013 như chìa khóa giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khủng hoảng, tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài và là điểm an toàn của nhiều lao động. Khi tọa lạc ở những vị trí đắc địa cũng có nghĩa là thương hiệu của công ty được nâng lên", anh Khuê chia sẻ. Bên cạnh đó đội ngũ nhân sự của công ty luôn tạo cho khách hàng và đối tác của họ cảm nhận rằng đây thực sự là văn phòng thật chứ không phải “ảo” và chuyển nhà trọn gói .Trong bối cảnh khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp phải co cụm hoạt động, cắt giảm tối đa mọi chi phí hoạt động. Trao đổi với với VnExpress.

Thời khủng hoảng, văn phòng chia sẻ sẽ lên ngôi

2017 nhu cầu văn phòng ảo tại Việt Nam tăng vọt

Trao đổi với phóng viên Bizlive, Ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc điều hành của một công ty chuyên cung cấp dịch vụ van phong ao ở TP. HCM hiện nay cho biết: chi phí thuê văn phòng vẫn khá cao, chi phí dịch vụ văn phòng ảo lại thấp hơn rất nhiều. Vì các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có khả năng thuê tại những vị trí này mới tìm đến mình. Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có những động thái triệt để xử lý vấn đề trên. Theo thống kê, từ đầu năm 2009 đến nay, lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ văn phòng ảo ở các công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực này tăng rất mạnh. HCM cho biết: “loại hình cho thuê văn phòng ảo ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh trong tương lai, do nguồn cung từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng với các doanh nghiệp mới thành lập hiện nay là rất lớn” kèm đó là nhu cầu chuyển văn phòng trọn gói cũng tăng cao.

Hiện trên thị trường không có nhiều công ty kinh doanh văn phòng chia sẻ, chỉ đếm trên đầu ngón tay khoảng gần 10 công ty. Luật DN không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc và nơi làm việc phải có diện tích tối thiểu bao nhiêu mét vuông. Các doanh nghiệp có nhu cầu thuê “văn phòng ảo” thường có yêu cầu công việc không cần giao dịch nhiều, ít nhân viên hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn e ngại chuyện lời lỗ, nếu đầu tư.

Doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

 Tường Vy  03/11/2017 01:55:06  694 lượt xem

Văn phòng ảo đã xuất hiện và trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhưng do tên gọi "ảo" và tính chất loại hình này vẫn còn khá mới nên hầu hết người dân vẫn chưa thực sự hiểu hết tính chất và tiện ích của loại hình này.

Xem chi tiết

12 quy tắc ứng xử trong văn phòng ảo nhân viên nào cũng cần phải biết

 Yến Vũ  30/08/2017 11:15:05  1679 lượt xem

Bạn đã gặp rất nhiều rắc rối khi bắt đầu đến làm việc ở một văn phòng mới. Làm sao để tránh được những điều này. Hãy học và ứng dụng 12 quy tắc ứng xử trong văn phòng ảo sau.

Xem chi tiết

5 xu hướng khiến văn phòng ảo lên ngôi

 Yến Vũ  29/08/2017 11:13:33  898 lượt xem

Trong kinh doanh, việc tối ưu hóa hệ thống văn phòng là việc vô cùng quan trọng. Sử dụng văn phòng các công ty không những tối ưu hóa được hệ thống mà còn hướng mình đến còn đường kinh doanh thông minh.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...