Blog

15 năm định vị thương hiệu của chủ đầu tư Hoàng Thành

 Public Anonymous User  15/09/2018 12:14:31  369 lượt xem

Doanh nghiệp ghi dấu ấn với hàng loạt dự án đưa vào sử dụng, cung cấp cho thị trường hàng nghìn sản phẩm.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành được thành lập năm 2004 với số vốn điều lệ ban đầu 27 tỷ đồng. Sau gần 15 năm xây dựng và phát triển chủ yếu bằng lợi nhuận tích lũy, đến năm 2018, công ty đã tăng vốn điều lệ lên 1.063 tỷ đồng.

Hiện, Hoàng Thành là nhà phát triển bất động sản 24h uy tín tại Hà Nội với loạt dự án đưa vào sử dụng như tòa tháp Hoàng Thành Tower, hai dự án liên doanh với CapitaLand Singapore là tổ hợp chung cư Mulberry Lane và Seasons Avenue có tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD, cung cấp cho thị trường hơn 3.000 căn hộ.

15 năm định vị thương hiệu của chủ đầu tư Hoàng Thành

Các dự án của Hoàng Thành đều có dấu ấn riêng, chú trọng vào văn hóa bản địa, đề cao yếu tố thiên nhiên.

Công ty đang tiếp tục triển khai các dự án căn hộ cao tầng và biệt thự như Hoàng Thành Pearl, Hoàng Thành Villas, dự án nhà ở xã hội Đông Anh với quy mô lớn. Theo đại diện chủ đầu tư, những công trình này đều có dấu ấn riêng, chú trọng vào văn hóa bản địa, đề cao yếu tố thiên nhiên. Nhờ đó, sản phẩm có tính thanh khoản cao, giúp công ty vượt qua khó khăn và chủ động về dòng tiền.

Theo số liệu của doanh nghiệp 24h, trong 5 năm gần đây, Hoàng Thành luôn duy trì biên lợi nhuận ròng bình quân ở mức hai con số và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân ở mức 19% mỗi năm. Năm 2018, công ty kỳ vọng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 300 tỷ đồng, theo đó thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) khoảng 2.500 đồng.

Với những dự án chủ yếu đang triển khai trong thời gian tới, điểm rơi lợi nhuận của Hoàng Thành được kỳ vọng nằm trong giai đoạn 2019-2023 với mức tăng trưởng bình quân doanh thu và lợi nhuận hàng năm đạt tối thiểu bằng bình quân 5 năm gần nhất. Quy mô vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu của công ty cũng sẽ được tăng lên nhằm đảm bảo nhu cầu vốn cho việc đầu tư các dự án. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiếp tục duy trì chính sách trả cổ tức trung bình khoảng 15% mỗi năm.

"Nhờ tập trung phát triển các dự án chủ yếu bằng nguồn vốn tự có, sử dụng vốn vay thấp, công ty đã chủ động được nguồn vốn cho các dự án ngay cả khi thị trường trong chu kỳ khó khăn và lãi suất ngân hàng tăng cao", đại diện doanh nghiệp cho biết.

Ngày 12/9 vừa qua, doanh nghiệp cũng ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược với Tập đoàn Sankei Building đến từ Nhật Bản. Theo đó Sankei Building sẽ sở hữu hơn 15% cổ phần và trở thành cổ đông chiến lược của Hoàng Thành.

15 năm định vị thương hiệu của chủ đầu tư Hoàng Thành

Hoàng Thành ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược với Tập đoàn Sankei Building.

Sankei Building là một tập đoàn phát triển bất động sản thuộc tập đoàn truyền thông đứng đầu Nhật Bản Fuji Media Holdings, INC. Với hơn 67 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai, xây dựng và vận hành các dự án văn phòng thương mại, chung cư cao cấp, khách sạn và nhà ở cho người cao tuổi, Sankei Building phát triển thành công nhiều dự án như tòa nhà Tokyo Sankei, Hiroshima Sankei, Namba Sankei, Breezé Tower và Keidanren Kaikan...

"Hoàng Thành kỳ vọng sẽ luôn đón đầu xu thế, phát huy được sức mạnh nội tại của công ty trong việc phát triển quỹ đất và năng lực hợp tác vượt trội với các đối tác bất động sản quốc tế hàng đầu. Công ty cũng định hướng sẽ tiếp cận với cách thức quản trị doanh nghiệp chuyên nghiệp và trình độ kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế để bứt phá trong thời gian tới", lãnh đạo doanh nghiệp cho hay.

Bên cạnh đó, Hoàng Thành đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ và thủ tục phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư tài chính nhằm tăng mức độ đại chúng khi IPO. Công ty dự kiến phát hành thêm khoảng 20% số lượng cổ phần đang lưu hành cho các nhà đầu tư tài chính và ra công chúng để bổ sung vốn lưu động cho các dự án trong giai đoạn sắp tới, trong đó khoảng 5% số lượng cổ phần phát hành mới sẽ được chào bán tới các nhà đầu tư cá nhân.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Lập Hội đồng xử lý vụ Grab vi phạm cạnh tranh khi mua lại Uber

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:31  751 lượt xem

Hội đồng xử lý cạnh tranh sẽ xem xét hành vi vi phạm của Grab, Uber và 6 doanh nghiệp liên quan khác.

Xem chi tiết

EVN có tổng giám đốc mới

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:29  755 lượt xem

Ông Trần Đình Nhân được bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sau 7 tháng chiếc ghế này để trống.

Xem chi tiết

Ngành thuế chưa thể cưỡng chế 3.100 tỷ vì tài khoản Sabeco không có tiền

 Public Anonymous User  03/01/2019 03:17:26  699 lượt xem

Cục thuế TP HCM yêu cầu Sabeco cung cấp tài khoản khác để cưỡng chế thu thuế nhưng công ty vẫn chưa thực hiện.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...