Blog

'Khó đấu giá Saigon One Tower với mức khởi điểm 6.110 tỷ đồng'

 Public Anonymous User  02/04/2018 03:31:48  53 lượt xem

Chuyên gia dự báo sẽ có nhà đầu tư đặt mua cao ốc thấp hơn 6.110 tỷ đồng để bày tỏ sự không đồng tình với mức giá khởi điểm này.

Công ty Quản lý Tài sản - VAMC vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá công trình và quyền khai thác công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C, hay còn gọi là Sài Gòn One Tower. 

Giá khởi điểm dự kiến của khối tài sản này là 6.110 tỷ đồng. Đánh giá về mức khởi điểm cho công trình và quyền khai thác công trình Saigon One Tower, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu cho rằng đơn vị thẩm định giá đề xuất con số tương đối khả thi. Mức này cũng khá phù hợp giá trị còn lại của dự án so với giá thị trường.

Tuy nhiên, ông Châu tỏ ra thận trọng khi dự đoán kịch bản có thể xảy ra khi đấu giá tòa cao ốc này. Đó là, buổi đấu giá sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng khả năng trúng không cao. Một số đơn vị có thể đặt thấp hơn mức khởi điểm nhằm gửi thông điệp không đồng tình về mức giá hiện tại.

'Khó đấu giá Saigon One Tower với mức khởi điểm 6.110 tỷ đồng'

Tòa nhà Saigon One Tower. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trong trường hợp đấu giá bất thành, đơn vị nắm giữ tài sản có thể điều chỉnh giảm giá khởi điểm tối đa 10% hoặc tìm những phương thức hỗ trợ khác cho đợt kế tiếp.

Ông Châu đánh giá, dự án ban đầu được thiết kế là phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và một số công trình phụ trợ. Quy hoạch này không lỗi thời so với xu hướng đầu tư bất động sản 24h trong vài chục năm tới, hoặc nếu có thay đổi thì đơn vị tiếp quản mới vẫn sẽ dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng.

Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá và kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…

Tài sản cụ thể được đấu giá lần này gồm quyền sở hữu 14.954 m2 diện tích thương phẩm của khu căn hộ cao cấp, quyền sở hữu và khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và công trình phụ trợ.

Sở hữu một trong những vị trí đắc địa nhất của thành phố, nhưng dự án bị trì hoãn nhiều năm cộng thêm khiếm khuyết về phong thuỷ, diện tích khuôn viên hẹp… có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quan điểm đầu tư của những đơn vị tiềm năng.

Phương Tín

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi nhờ tăng trưởng du lịch

 Public Anonymous User  16/07/2018 09:36:50  3 lượt xem

Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp vào top 6 nước tăng trưởng du lịch cao nhất, kéo theo phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem chi tiết

Shophouse phong cách Địa Trung Hải gây chú ý với nhà đầu tư

 Public Anonymous User  16/07/2018 02:36:57  6 lượt xem

Dòng shophouse mang phong cách Địa Trung Hải ấn tượng tại Nam Phú Quốc thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Xem chi tiết

Bộ Xây dựng không kỷ luật được lãnh đạo HUD do vướng quy định

 Public Anonymous User  16/07/2018 02:36:55  6 lượt xem

Sai phạm xảy ra nhiều năm và được thanh tra công bố 3 năm trước nhưng Bộ Xây dựng chưa kiểm điểm 4 cán bộ vi phạm.

Xem chi tiết


Bạn vui lòng chờ trong giây lát...